Tháng 12 cung gì? Giải mã những điều mà bạn chưa biết về người sinh tháng 12

Bạn không biết tháng 12 cung gì dù xung quanh có rất nhiều người sinh vào tháng 12. Cùng theo dõi bài viết này để biết tháng 12 cung gì và những đặc điểm nổi bật của họ nhé.

Tháng 12 cung gì?

Bạn thắc mắc rằng cùng sinh vào tháng 12 nhưng sao nhiều người lại khác biệt nhau về tính cách đến vậy. Đó là bởi vì họ thuộc những cung hoàng đạo khác nhau, cụ thể:

  • Cung Nhân Mã: Nếu bạn sinh trong khoảng từ ngày 01/12 – 21/12, bạn sẽ thuộc cung Nhân Mã.

tháng 12 cung gì (hình 1)

  • Cung Ma Kết: Nếu bạn sinh trong khoảng từ ngày 22/12 – 31/12, bạn sẽ thuộc cung Ma Kết.

tháng 12 cung gì (hình 2)

Nếu Nhân Mã có phần trẻ con, lém lỉnh thì Ma Kết lại khác hoàn toàn với tính cách trầm ổn, trưởng thành. Tuy nhiên, cả hai có điểm chung là sống có mục tiêu, luôn phấn đấu và mạnh mẽ.

Người sinh tháng 12 thuộc mệnh gì?

Câu hỏi tháng 12 cung gì đã có lời giải đáp, vậy bạn có thắc mắc liệu rốt cuộc họ thuộc mệnh gì không, cùng tìm hiểu nhé.

Cung Nhân Mã (01/12 – 21/12)

Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong 12 cung, tên quốc tế là Sagittarius, có biểu tượng là nhân vật đầu người thân ngựa, đại diện cho sự năng động, nhiệt huyết. Giống với Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã có mệnh Hoả.

Cung Ma Kết (22/12 – 31/12)

Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung, tên quốc tế là Capricorn, có biểu tượng là con dê. Họ là những người có tính cách ôn hoà như vạn vật tươi tốt trong mùa xuân, đặc điểm nổi bật của nguyên tố Đất, do đó, Ma Kết thuộc mệnh Thổ.

READ  Bói bài Tarot - Thành công hay thất bại?

Tính cách của những người sinh tháng 12

Tính cách con người sẽ phụ thuộc vào cung Mặt Trời, cung Mọc và cung Mặt Trăng. Tuy nhiên, cung Mặt Trời sẽ thể hiện rõ tính cách ở bên ngoài của các chòm sao, cùng tìm hiểu tính cách của Nhân Mã và Ma Kết nhé.

Tính cách cung Nhân Mã

Ảnh hưởng từ thần bảo hộ là nữ thần xạ thủ Artemis, Nhân Mã mang trong mình tính cách sôi nổi, vô cùng nhiệt huyết, nhưng lại rất sắc sảo.

Nhân Mã đa số là những người hướng ngoại, luôn nhiệt huyết, chủ động nên người đối diện dễ dàng bị họ thu hút. Do đó, Nhân Mã là một trong những cung đào hoa nhất của bản đồ chiêm tinh.

tháng 12 cung gì (hình 3)

Nhân Mã ghét bị ràng buộc và kiểm soát quá mức, bất kể là trong tình yêu hay tình bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ họ bên cạnh mình thật lâu, thì đừng quản lý họ quá nhiều.

Nhân Mã là những người thẳng tính, nghĩ gì nói nấy, điều này vô tình dẫn đến những tình huống khó xử, làm người khác tổn thương. Vì vậy, các Mã nhi nên cân nhắc và sửa chữa điểm yếu này của mình nhé. Tuy Nhân Mã luôn sôi nổi, nhưng khi có tâm sự thì họ lại im lặng và không muốn chia sẻ cùng bất cứ ai.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết là những người có tính cách khá trầm, nhưng lại sống rất tình cảm. Họ không thể hiện tình cảm ra bên ngoài quá nhiều nhưng lại luôn âm thầm quan tâm và bảo vệ người bên cạnh mình. Đây là tính cách mà Ma Kết được thừa hưởng từ thần bảo hộ Hestia, vị thần tượng trưng cho tình yêu thương con người.

READ  Cung Ma Kết là tháng mấy? Giải mã tính cách Ma Kết qua từng ngày sinh

Ma Kết là những người có chí hướng, mục tiêu phấn đấu rõ ràng cho bản thân, họ không ngừng nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn.

tháng 12 cung gì (hình 4)

Ma Kết thường chững chạc, trưởng thành hơn so với tuổi thật. Họ suy nghĩ thấu đáo và tỉ mỉ về tất cả mọi việc trước khi thực hiện nó. Do đó, những người bên cạnh Ma Kết sẽ dễ cảm nhận được sự vững chãi và quyết đoán của họ.

Ma Kết có cái tôi cao, bảo thủ và thường bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Đây cũng là khuyết điểm mà Ma Kết nên sửa đổi, họ cần học cách thấu hiểu, đồng cảm từ người khác.

Người sinh tháng 12 hợp màu gì?

Nhân Mã luôn năng động, sôi nổi nên sẽ phù hợp các màu sắc như hồng, trắng, xanh dương,… Đây là các màu mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi.

Ma Kết tháng 12 sẽ hợp với các màu có tone trầm như màu nâu, xanh đậm,… Những màu sắc này mang lại cảm giác vững chãi, kiên định, mạnh mẽ, hệt như cá tính của Ma Kết.

Người sinh tháng 12 khi yêu như thế nào?

Nhân Mã trong tình yêu

Nhân Mã tháng 12 là tuýp người mau chán trong tình yêu. Nếu tình yêu thiếu đi sự lãng mạn và mới mẻ, Nhân Mã sẽ dễ bị thay đổi và rời bỏ bạn.

tháng 12 cung gì (hình 5)

Nhân Mã thuộc top những cung đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vì tính cách vui vẻ, hoạt bát, luôn tạo niềm vui cho mọi người nên Nhân Mã dễ làm người khác “say nắng” mình.

READ  Bật mí 8 cách nấu mì tôm trứng nhanh gọn mà vẫn đủ chất, sinh viên cuối tháng chắc chắn sẽ cần!

Khi yêu thật lòng, Nhân Mã luôn mong muốn đem lại điều tuyệt vời nhất cho đối phương. Nếu được Nhân Mã yêu thật lòng, bạn quả là người hạnh phúc nhất trên đời này đó.

Ma Kết trong tình yêu

Trong tình yêu, nếu Nhân Mã luôn muốn thể hiện tình cảm ra bên ngoài thì Ma Kết lại thường chỉ âm thầm quan tâm và thể hiện tình yêu bằng hành động.

tháng 12 cung gì (hình 6)

Thời gian đầu của mối quan hệ, sẽ khó để bạn cảm nhận được tình yêu của Ma Kết, vì họ quá nội tâm và ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Ma Kết là cung hoàng đạo có tiêu chuẩn người yêu cực cao, họ quan tâm đến hình thức và thường chỉ yêu người “cùng tầng” với họ.

Tạm kết

Tại bài viết này, FPT Shop đã bật mí cho bạn tháng 12 cung gì và tất cả những đặc điểm của người sinh tháng 12. Dẫu thuộc cung hoàng đạo nào thì bạn cũng là cá thể đặc biệt và duy nhất. Hãy yêu thương và trân trọng bản thân mình nhé.

>> Xem thêm:

  • Tháng 9 cung gì? Bật mí điều đặc biệt của người sinh tháng 9
  • Bật mí tháng 2 cung gì, giải mã bí mật của người sinh tháng 2

Nếu bạn đang tìm điện thoại phục vụ cho nhu cầu giải trí thì hãy tham khảo các sản phẩm đang được bán tại FPT Shop. Đảm bảo chính hãng và giá cả phải chăng.

Xem thêm điện thoại bán chạy tại đây:

  • Điện thoại

Related Posts