Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào? Công việc gì?

Bạn luôn thắc mắc không biết 1998 mệnh gì? Hợp với những màu và con số nào? Để giúp bạn hiểu rõ về tuổi này. Dưới đây là thông tin VietnamWorks tổng hợp về vận mệnh năm sinh 1998 bạn có thể tham khảo nhé.

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Dựa theo Thiên Can Địa Chi, những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ (hay gọi là Thành Đầu Thổ) nghĩa là “đất trên thành”, kết hợp với việc cầm tinh tuổi Hổ nên sẽ là người mạnh mẽ, kiên cường, có cá tính độc lập cao. Trong thuyết ngũ hành, những người sinh năm 1998 tương hợp với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Nắm những thông tin cơ bản về tuổi Dần sinh năm 1998 qua bảng sau:

Năm sinh 1998 Tuổi Dần Năm sinh dương lịch Từ 28/01/1998 cho đến 15/02/1999 Mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) Cung mệnh Nam: Khôn Nữ: Tốn Năm âm lịch Mậu Dần Thiên can Mậu Tương hợp Quý Tương hình Nhâm, Giáp Địa chi Dần Tam hợp Dần, Ngọ, Tuất Tứ hành xung Dần, Thân, Tỵ, Hợi Tương sinh Mệnh Kim, Hỏa Tương khắc Mệnh Thủy, Mộc

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Thiên Can, Địa Chi là 2 yếu tố giúp chúng ta luận ra tuổi chính xác. Năm sinh 1998 thuộc Thiên can Mậu – Địa chi Dần. Vậy những người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần. Những người có ngày sinh dương lịch từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999 được tính là tuổi Mậu Dần.

Xem thêm >> Sinh năm 1964 tuổi gì? Nam, nữ Giáp Thìn 1964 mệnh gì?

Sinh năm 1998 thuộc cung gì?

Sinh năm 1998 thuộc cung nào còn phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Nam sinh năm 1998 và nữ sinh năm 1998 sẽ có cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Dựa vào khái niệm bát quái cơ sở để trả lời câu hỏi cung hoàng mệnh.

 • Nam tuổi Mậu Dần 1998 thuộc vào cung Khôn, hành Thổ. Người cung này thường là người luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và luôn suy nghĩ thấu đáo khi đưa ra quyết định, và là người biết quan tâm đến người khác.
 • Nữ tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Những người thuộc cung mệnh này hầu hết tính tình đều ôn hòa, tốt bụng, quan tâm đến suy nghĩ của người khác nên họ rất được lòng mọi người và giao tiếp tốt.

Tính cách người sinh năm 1998

Tính cách Nam tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Tính cách của nam sinh năm 1998 thể hiện rõ qua mệnh Đất trên Thành, họ là những người rất mạnh mẽ và quyền lực, thông minh, có nhiều đột phá và có tư duy sáng tạo. Vì vậy, khi gặp khó khăn trở ngại, họ đều kiên cường, bình tĩnh và cố gắng vượt qua mà không hề sợ hãi.

Cầm tinh tuổi Dần nên đôi khi nam 1998 hơi kiêu, ngông cuồng nhưng khi tiếp xúc họ là một người rất hòa đồng và biết suy nghĩ với mọi người. Tuy nhiên, do tính cách khá thẳng thắn, không có nhiều hoạt ngôn và xu nịnh nên nam Mậu Dần 1998 dễ bị người khác hiểu lầm và phật lòng. Kể từ đó dễ rạn nứt các mối quan hệ thân thiết.

Tính cách Nữ tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Nữ sinh năm 1998 mang cho mình mệnh Thổ ( Đất thành Trì) nên họ vô cùng cứng cỏi, mạnh mẽ và luôn tràn đầy sự tự tin. Ngoài ra, người nữ sinh năm 1998 luôn thể hiện quan điểm sống rõ ràng, rất thẳng thắn và độc lập.

Nữ tuổi Dần là những người trung thực và rất cẩn trọng trong việc giữ gìn chữ tín trong cuộc sống. Tuy nhiên lại không may mắn trong tình yêu vì tính cách mạnh mẽ của mình.

READ  Tuổi Mậu Ngọ (1978) xây nhà nâm 2024 có hợp không?

Mậu Dần 1998 hợp với màu sắc nào?

Chỉ cần biết được 1998 mệnh gì thì bạn sẽ dễ dàng biết được 1998 hợp màu gì:

 • Màu vàng, nâu: Những tông màu tượng trưng cho mệnh Thổ, là những lựa chọn phù hợp cho những ai sinh năm 1998. Màu vàng biểu tượng cho sự ấm áp, trong khi màu nâu tạo ra cảm giác gần gũi, kết hợp sử dụng nhiều đồ vật có màu vàng và màu nâu đất sẽ mang đến sự hỗ trợ cho việc phát triển sự nghiệp và tài chính, được nhiều người yêu thương và tin tưởng hơn.
 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Theo quan hệ tương sinh, những gam màu này hoàn toàn phù hợp với người tuổi Mậu Dần. Mỗi màu sắc sở hữu tinh thần riêng, màu đỏ với sự quyến rũ và quyền lực, hồng đằm thắm và dịu dàng, cam mang đến cảm giác vui vẻ cho đến tím sắc son, chung thủy.

Mậu Dần 1998 kỵ với màu sắc nào?

Với thông tin sinh năm 1998 mệnh gì bạn cũng sẽ biết được những màu sắc tối kỵ và nên hạn chế sử dụng. Theo phong thủy, người thuộc mệnh Thổ nên hạn chế dùng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh dương, xanh da trời hay màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Những màu này được cho là có thể phá vỡ cân bằng năng lượng và giảm đi sức mạnh của người tuổi Mậu Dần. Hãy ưu tiên chọn những màu sắc phù hợp với ngũ hành của mình để tối ưu hóa năng lượng và tạo cảm giác cân đối trong không gian sống và làm việc của mình.

>>> Để rõ hơn màu sắc tương hợp, tương khắc của người sinh 1998, xem ngay bài màu sắc phong thủy mệnh Thổ

Con số may mắn của Tuổi Mậu Dần sinh 1998

Các con số may mắn cho người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 là 0, 1, 2, 5, 8, 9, 6 và 7.

 • Nam sinh năm 1998 hợp với các số 2, 5, 8, 9
 • Nữ sinh năm Dần tương thích với số 0 và 1.

Các số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa và số 6,7 thuộc hành Kim. Vì vậy khi những con số đó xuất hiện trong công việc hay trong cuộc sống sẽ giúp bạn luôn gặp thuận lợi và may mắn.

Theo ngũ hành mệnh Thổ là kỵ mệnh Mộc, nên đối với những người sinh năm 1998 thì số 3 là con số tương khắc vì nó tượng trưng mệnh Mộc.

Mậu Dần 1998 hợp với con giáp nào?

Mặc dù đã biết 1998 tuổi con gì nhưng độ tuổi hợp và kỵ của nam và nữ giới lại khác nhau. Nếu như nam Mậu Dần 1998 có cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim và Hỏa thì nữ Mậu Dần có cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với những độ tuổi khác. Chi tiết như sau:

Đối với nam giới:

 • Hợp trong công việc: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Hợp trong tình duyên: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Mậu Ngọ
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân, Giáp Thân

Đối với nữ giới:

 • Hợp trong công việc: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Hợp trong tình duyên: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Thân, Bính Ngọ

>>> Các nàng Mậu Dần 1998 có thể tìm hiểu thêm về các chàng Ất Hợi qua bài viết Nam, nữ Ất Hợi năm 1995 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

READ  Chim cú mèo bay vào nhà, đậu trước nhà là điềm gì?

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp xây nhà hướng nào?

Việc lựa chọn hướng tốt để xây nhà, bên cạnh việc biết rõ sinh năm 1998 tuổi con gì thì chúng ta cũng cần biết 98 mệnh gì để từ đó tìm ra hướng xây nhà mang đến sự may mắn, thuận lợi và những hướng nên tránh khi xây nhà. Nam và nữ sinh cùng năm nhưng với mệnh khác nhau nên cũng có hướng hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với nam 1998:

 • Hướng tốt: Đông Bắc ↗ (hướng Sinh Khí), Tây ← (hướng Thiên Y), Tây Bắc ↖ (hướng Phúc Đức), Tây Nam ↙ (hướng Phục Vị)
 • Hướng xấu: Bắc ↑ (hướng Tuyệt Mệnh), Đông → (hướng Họa Hại), Đông Nam ↘ (hướng Ngũ Quỷ), Nam ↓ (hướng Lục Sát)

Đối với nữ tuổi Mậu Dần 1998:

 • Hướng tốt: Bắc ↑ (hướng Sinh Khí), Đông → (hướng Phúc Đức), Đông Nam ↘ (hướng Phục Vị), Nam ↓ (hướng Thiên Y),
 • Hướng xấu: Đông Bắc ↗ (hướng Tuyệt Mệnh), Tây ← (hướng Lục Sát), Tây Bắc ↖ (hướng Họa Hại), Tây Nam ↙ (hướng Ngũ Quỷ)

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với công việc nào?

Những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ do đó những ngành nghề thuộc Thổ là tốt nhất cho họ. Những ngành nghề khác liên quan đến hành Hoả cũng rất phù hợp với những người sinh năm này, vì bản chất Hoả sinh Thổ có thể bổ sung năng lượng Thổ còn thiếu trong bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên nghề thuộc mệnh Kim cũng hợp với họ.

Cụ thể, những ngành nghề mà nam, nữ sinh năm 1998 nên chọn là:

 • Các ngành nghề liên quan đến pháp luật, chính trị, quân sự như luật sư, thẩm phán, chính trị gia, cảnh sát, quân đội và lính cứu hỏa.
 • Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kinh tế như kế toán, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.
 • Nghề nghiệp trong các lĩnh vực kỹ thuật như luyện kim, sản xuất đồ trang sức, điện tử, điện lạnh và sản xuất ô tô và xe máy.
 • Các nghề liên quan đến đất đai và xây dựng như nhân viên kinh doanh bất động sản, kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Bên cạnh bạn cũng có thể lựa chọn các ngành nghề kinh doanh buôn bán những mặt hàng sau:

 • Kinh doanh về vật liệu xây dựng, sắt thép.
 • Kinh doanh vàng bạc, đá quý.
 • Mua bán điện máy, điện tử như cửa hàng điện thoại, cửa hàng vi tính, siêu thị điện máy gia dụng.
 • Kinh doanh bất động sản.

Mặt khác, bởi Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy vì vậy không nên chọn những nghề thuộc hành Thủy và hành Mộc có thể gây cho họ sự bất ổn lớn và có thể dẫn đến thất bại.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1998

Những vật phẩm phong thủy không chỉ giúp mang lại sự bình an, sức khỏe cho người dùng mà còn được tin sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc của người dùng. Để tìm được những vật phẩm phù hợp bạn cần xác định được 98 tuổi gì, năm 1998 mệnh gì cũng như 98 hợp màu gì để lựa chọn cho chính xác. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy phổ biến được nhiều nam và nữ 1998 lựa chọn:

 • Vòng thạch anh, đá hổ nâu, đá thạch anh tóc đỏ: Các loại vòng trang sức này có tác dụng bảo vệ và mang lại bình an cho người dùng bên cạnh đó có khả năng thu hút tài lộc, công danh và trấn vía.
 • Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát: Đây là bồ tát bản mệnh của người tuổi Mậu Dần tượng trưng cho tuệ trí và may mắn. Việc sở hữu các vật phẩm liên quan đến Hư Không Tạng Bồ Tát giúp che chở và bảo vệ Mậu Dần khỏi những cám dỗ vật chất và thúc đẩy tính lương thiện.
 • Tượng Tỳ Hưu: Tượng Tỳ Hưu được cho là có khả năng thu hút tài lộc giúp tuổi Mậu Dần chiêu tài lộc và có sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.
READ  31 kiểu tóc mullet nữ đẹp đầy cá tính và thu hút cho nàng

Cách tính tam tai tuổi Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Hạn “tam tai” là vận hạn mà cuộc đời mỗi con người phải trải qua, cứ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm liên tục. Trong thời gian 3 năm này, người gặp hạn tam tai sẽ không thuận lợi về mọi mặt. Vì vậy, mọi người luôn quan tâm đến việc tính hạn tam tai để chuẩn bị tốt hơn cho những năm vận hạn.

Người ta thường dựa vào tuổi tam hợp để tính tam tai, con con giáp thuộc cùng nhóm tuổi sẽ bị tam tai giống nhau:

 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ mắc vận hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Đối với những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1998, căn cứ vào cách tính trên tam tai sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp: Thân – Dậu – Tuất, nghĩa là tam tai sẽ thuộc các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030,…

FAQ – Một số câu hỏi về 1998 mệnh gì?

1998 nên nuôi con gì?

Đã biết 1998 là tuổi gì nên chúng ta cũng có thể từ những thông tin này để tìm vật nuôi phù hợp. Người tuổi Dần thường được biết đến với ý chí kiên cường, càng khó khăn sẽ càng cố gắng nỗ lực, phù hợp để nuôi các loại cá như Cá Đĩa, Cá La Hán, Cá Chép,…

1998 nên trồng cây gì?

Do đã biết tuổi 1998 mệnh gì nên nhiều người thường cho rằng mệnh Thổ thường không nên trồng cây do thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chỉ cần lựa chọn những loại cây thuộc hành Thổ như: Thiết mộc lan, Lưỡi hổ viền vàng, trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh,… hoặc những loại cây có màu đỏ, hồng. Trồng cây không chỉ giúp cân bằng năng lượng trong gia đình, loại bỏ những nguồn năng lượng xấu mà nó còn giúp chiêu tài, thu hút tài lộc cho gia chủ.

1998 nên tránh kinh doanh gì?

Những người sinh năm 1998 thường phù hợp để kinh doanh những loại mặt hàng như vàng bạc đá quý, hàng điện tử, bất động sản, vật liệu xây dựng,… Và nên tránh những mặt hàng về nông lâm, thủy hải sản, nhà hàng, quán cà phê, vải vóc.

Trên đây bạn có thể thấy đôi điều thú vị về những người sinh năm Mậu Dần 1998. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được người sinh năm 1998 mệnh gì cũng như giúp bạn có thêm những hiểu biết bổ ích và mới mẻ hơn.

Xem thêm >>> Sinh năm 1963 tuổi gì? Nam, nữ Quý Mão 1963 mệnh gì?

Related Posts