Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Cách xem tướng mũi đoán vận mệnh, tính cách (từ tướng mũi suy ra tính cách và gợi ý ngành nghề phù hợp)

Tướng mũi qua sơn căn

Sơn căn là vị trí khởi đầu của trụ mũi, nằm giữa 2 mắt. Thông qua sơn căn tướng mũi, chúng ta có thể nhận biết phần nào tính cách của một người. Trường hợp sơn căn lõm sâu: Đặc điểm này nói lên tính cách lười biếng, không có tinh thần cầu tiến trong mọi công việc. Đặc biệt họ thường không có chính kiến riêng, hùa theo số đông, hay bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, vì thế kiểu người này rất dễ bị lừa gạt. Nếu muốn có được thành công, người này cần nỗ lực gấp đôi người khác thì may ra mới được như ý. Trường hợp sơn căn nhô cao, đầy đặn: Đây là người thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có khả năng phán đoán nhạy bén. Vì thế họ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Tướng mũi qua cánh mũi

Qua cánh mũi ta có thể phán đoán được tính cách của ai đó nhờ nhân tướng học. Những người sinh ra có cánh mũi dày dặn và thon gọn, họ ít khi phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc. Những người này rất hào phóng với các mối quan hệ xung quanh. Người sở hữu dáng mũi này được cho là rất giỏi kiếm tiền, tiêu tiền và có kỹ năng tiết kiệm chi phí tốt. Ngược lại, những người có khuyết điểm ở phần cánh mùi thường có xu hướng tiêu xài hoang phí, tiền ra như nước, không biết giữ tiền bạc.

Tướng mũi qua sống mũi

Phần sống mũi là bộ phận khởi đầu từ điểm sơn căn cho đến đầu mũi. Theo nhân tướng học, tướng mũi tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào cấu trúc của dáng sống mũi. Ngoài ra, sống mũi cũng ảnh hưởng lớn đến tính tình của một người. Cụ thể là:

Người sở hữu sống mũi thẳng tắp, không gồ ghề và hài hòa với tổng thể của gương mặt được đánh giá là dáng mũi đẹp. Người sở hữu dáng mũi này thường là người lương thiện, có tính cách ôn hòa, được mọi người xung quanh yêu mến. Vì thế, họ luôn chiếm ưu thế trong các mối quan hệ xung quanh, đường sự nghiệp hanh thông, cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Tướng mũi qua đầu mũi

Phần đầu mũi là vị trí cao nhất ở đỉnh mũi nhô lên cao. Đây là vị trí phản ánh rõ nhất về khả năng kinh tế và nói lên tính cách của một người: Chóp mũi đầy đặn: Người sở hữu phần đầu mũi đầy đặn họ thường sống thiên về tình cảm, họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng kết bạn và tạo nên những mối quan hệ mới. Phần đầu mũi to: Đây là mẫu người có khả năng tinh tế khá đặc biệt, biết tiết kiệm tiền bạc, con đường sự nghiệp thuận lợi, hanh thông. Đầu mũi lõm: Dáng mũi lõm thể hiện kiểu người dễ bị chi phối về mặt tình cảm. Họ thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến của những người xung quanh mà không có chính kiến riêng. Người có đầu mũi lõm không giỏi trong việc giữ tiền bạc, khó đạt được nhiều thành tự trong cuộc sống.

Các loại tướng mũi điển hình trong nhân tướng học (từ tướng mũi suy ra tính cách và gợi ý ngành nghề phù hợp).

Tướng mũi chim ưng

Tướng mũi chim ưng có đặc điểm là sống mũi hẹp nổi cao, đôi khi nhìn thấy rõ xương. Sống mũi nhọn dài, quặp xuống phía dưới nhân trung, khi nhìn nghiên người khác có thể hình dung ra mỏ chim ưng. Vì thế dáng mũi mới có tên là tướng mũi chim ưng. Theo nhân tướng học, mũi chim ưng được xếp vào hàng Thẩm biện quan bất thành tự. Tuy nhiên, dáng vẻ bất thành tựu này lại tạo nên hậu vận bất tường, tính cách ác độc, nó không mang ý nghĩa không thành đạt trong các lĩnh vực phú và quý hiển. Người sở hữu mũi chim ưng thường được mường tượng gương mặt như rắn, như chồn, như sói. Không những thế, ánh mắt cay độc của kẻ vô tâm, đối nhân xử thế phụ bạc, bất tín. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, những người này thật sự rất thông minh, lanh lợi, cầu được ước thấy, con đường sự nghiệp hanh thông. Khi kết hợp với tổng thể ngũ quan, mũi chim ưng làm nổi bật tính các độc hại, nhưng vẫn giảm bớt phần nào quý hiển. Trái lại, chỉ có Trung Nhạc đặc dị là phù hợp hình bốn Nhạc. Còn lại đều bị khuyết hãm, vì thế mũi chim ưng thể hiện các tính các ty tiện, ác hiểm. Những người mạc lưu trong xã hội thuộc vào tướng mũi kể trên.

READ  Miến dong bao nhiêu calo? Ăn miến dong có làm tăng cân không? Công thức nấu miến dong giảm cân

Xem tướng mũi mỏ quạ

Dáng mũi mỏ quạ có một nó nét tương đồng với mũi chim ưng. Điểm khác biệt ở đây là phần đầu mũi không quá nhọn, thường không nhất định phải hướng xuống, nó có thể cao hơn, hình dáng cũng tròn trịa hơn. Người sở hữu dáng mũi này thường có tham vọng cao, dục vọng mãnh liệt. Phần mũi quặp xuống nên sự nghiệp có sự bất ổn định ở những người này.

Mũi Do Thái

Tướng mũi Do thái có phần đầu mũi tròn, đầy đặn hơn và có độ dày hơn hai kiểu trên. Người sở hữu tướng mũi này thường có ưu điểm bẩm sinh trong khả năng tính toán, mưu kế, biết cách kiếm nhiều tiền. Thế nhưng họ cũng là người hơi kẹt xỉn trong việc tiêu tiền, do tính cách tính toán quá kỹ lưỡng của họ.

Mũi hài tử

Đặc trưng của dáng mũi hài từ là phần sống mũi thấp, dẹt. Phần đầu có xu hướng hếch lên trên, lộ lỗ mũi, trông giống như một đứa trẻ. Chủ nhân có tướng mũi này thường là người thiếu tự tin, khó làm nên nghiệp lớn trong cuộc sống. Đặc biệt là đàn ông có tướng mũi này, nếu dáng mũi tròn trĩnh thì có thể được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ, cuộc sống tương đối ấm no, đủ đầy. Tuy nhiên nếu tướng mũi gầy thì thường khó gặp được những người bạn đáng để tin tưởng, dựa dẫm, cuộc sống khó khăn, túng thiếu hơn. Đối với phụ nữ sở hữu mũi hài tử thì dáng mũi này nói lên rằng họ là người không có ý chí tiến thủ, nhưng sự nghiệp vẫn ổn định, an nhàn.

Mũi sư tử

Dáng mũi sư tử có đặc điểm nổi bật là mũi to, lỗ mũi kín, cánh mũi và toàn bộ mũi đầy đặn. Thế nhưng đầu mũi hơi ngắn, bánh mũi nở to, họ thường gặp nhiều may mắn nhất là khi càng về già. Người sở hữu kiểu mũi này có tính tình bướng bỉnh, cố chấp, ngang bướng, không phù hợp với những công việc cần khả năng sáng tạo cao. Họ thích hợp với những công việc có tính chất an phận, ổn định như công chức, viên chức, giáo viên,…

Mũi to, cánh mũi bè ra hai bên

Dáng mũi có đặc điểm là vị trí sơn căn nhỏ hẹp, cánh mũi bè ra hai bên, đầy đặn. Chủ nhân sở hữu chiếc mũi này trời sinh có khả năng tích luỹ của cải đặc biệt, tính cách ngay thẳng, không ngại khó khăn, gian khổ, có tinh thần trách nhiệm cao. Thế nhưng do sơn căn nhỏ hẹp nên vận hạn cũng vì thế mà bế tắc, gặp nhiều trắc trở. Vì vậy, cần chú ý những đoạn trong độ tuổi 29 tuổi và 41 tuổi.

Mũi La mã

Mũi Hy Lạp được đánh giá là dáng mũi đẹp và cổ điển nhất so với các dáng mũi khác. Đặc điểm nổi bật là sống mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn, có phần hơi nhọn xuống, vẻ ngoài đẹp đẽ, thu hút. Chủ nhân sở hữu dáng mũi này là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, cầu toàn, có yêu cầu cao nhất khi làm bất kỳ việc kỳ. Chính vì điều đó mà hôn nhân của họ bị ảnh hưởng rất lớn, bởi họ khó lòng tìm ra được người bạn đời như ý theo mẫu người mà họ mong muốn.

Mũi cong, khoằm

Điểm đặc biệt của dáng mũi khoằm là phần sống mũi cong xuống một đoạn. Người sở hữu dáng mũi này thường là kiểu người quả cảm, dũng mãnh, có chính kiến riêng, gặp bất cứ khó khăn nào cũng đều có thể vượt qua. Họ không tin vào bói toán, số mệnh, họ nhận thấy bản thân mới là người định đoạt vận mệnh của chính mình. Những người sở hữu mũi cong, khoằm có vượng khí hưng thịnh, cho dù mắt nhìn thấy thất bại nhưng vẫn không chùn bước, nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn cản trở, vươn lên và đạt kết quả cuối cùng vượt ngoài mong đợi.

Mũi Hy Lạp

Dáng mũi La mã, là người sở hữu nguồn năng lực vô cùng tích cực, ý chí tiến thủ mạnh mẽ, có khả năng thủ đẩy, nêu cao tinh thần. Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào đều kiên quyết chiến đấu tới cùng. Thế như. phụ nữ sở hữu dáng mũi này là một điều không may mắn. Cuộc sống hôn nhân của họ không được ấm êm, yên bình, thường xuyên có những mâu thuẫn xảy ra, gay gắt hay thậm chí có thể dẫn đến chuyện ly hôn.

READ  50+ Mẫu Hình Xăm Cá Chép Đẹp Và Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép

Tướng mũi dài

Đặc trưng của mũi dài là tướng mũi thẳng tắp, đỉnh mũi hướng lên cao, sống mũi thẳng lên ấn đường. Phần cơ thịt ít, xương không lộ rõ. Theo quan niệm của nhân tướng học, những người sở hữu sống mũi dài thường là người có số phận may mắn. Họ có cuộc sống giàu sang, phú quý, sống trong nhung lụa. Phụ nữ có tướng mũi dài sẽ có cho mình đời sống hôn nhân bình an và hạnh phúc. Người đàn ông có tướng mũi dài lại rất đào hoa, phong nhã, bắt cá nhiều tay, tình cảm không ổn định.

Xem tướng mũi tẹt

Tướng mũi tẹt có đặc điểm là phần đầu mũi tương đối nhỏ và thấp. Hầu như không nhìn rõ phần sống mũi. Vì thế, nhìn tổng thể dáng mũi rất thấp và có xú hướng bè ra hai bên. Theo nhân tướng học tướng mũi, chủ nhân là đàn ông sở hữu mũi tẹt hay phụ nữ mũi tẹt đều có tướng đơn côi. Người mũi tẹt thường phải sống đơn độc, vì thế đòi hỏi tính tự lập cao. Sức khoẻ những yếu ớt, dễ bị mắc bệnh vặt hay là bệnh lây truyền bẩm sinh.

Tướng mũi gấp khúc

Sống mũi gấp khúc rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Sơn căn là phần gốc mũi nằm ở hai phần đầu mắt thấp, chuẩn đầu hơi nhọn. Người có mũi gấp khúc thường là có tính cách khá lập dị, tính tình “sáng nắng chiều mưa”, khó đoán. Họ là người khó tiếp cận, ngoài ra còn có tính gian manh, xảo trá nên ít bạn bè xung quanh. Điều đó đã dẫn đến lý do cuộc sống của họ thường cô độc. Người mũi gặp được đánh giá là có học thức kém, nông cạn.

Lỗ mũi dọc dừa

Dáng mũi dọc dừa có nét khá giống với mũi thẳng dài, phần sơn căn và đầu mũi tròn, đầy đặn, sống mũi cao. Theo nhân tướng học tướng mũi, mũi dọc dừa là một trong những tướng mũi đẹp. Tính cách đặc trưng của dáng mũi này là sự tốt bụng, từ bi và bộc trực. Hơn nữ dáng mũi dọc dừa thường là dáng mũi được nhiều người yêu thích, dáng mũi đẹp. Cuộc sống của chủ sở hữu khá an nhàn, giản dị. Họ lúc nào cũng giữ được tinh thần tích cực và tràn đầy sức sống.

Tướng mũi rồng

Phần thân mũi cao nhưng không được thẳng tắp là một trong những đặc điểm của tướng mũi rồng. Phần sơ căn từ gốc mũi nằm ở hai đầu mắt, đến chuẩn đầu (phần chóp mũi). Người tướng mũi rồng thường hội tụ đủ những phẩm chất sáng ngời: thông minh, có nhiều kiến thức sâu rộng, đầu óc sáng suốt. Bên cạnh đó, họ còn khá nhạy bén và rất khéo léo trong việc “thao túng tâm lý” của người khác. Đa số họ là người có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba.

Xem tướng mũi nhọn

Người có tướng mũi nhọn thường có phần sơ căn cao và rộng, thấy lộ rõ phần xương. Phần lưỡng quyền (gò má) vừa hẹp vừa thấp, không những thế hai bên sống mũi không được đầy đặn. Hai phần cánh mũi cao, có xu hướng nở về bề dài không thiếu về chiều ngang. Lỗ mũi rộng và lộ rõ. Người sở hữu dáng mũi này có vận mệnh có phần kiếm may mắn về đường công danh hay tài vận. Về trung cũng không mấy khởi sắc, suy vị, tiền tài dễ bị tiêu hao, mất mát, hay thậm chí là phá sản.

Tướng mũi lệch

Mũi lệch là dáng mũi nhỏ, thiếu cân đối so với khuôn mặt. Sống mũi lõm sâu vào khuôn mặt khiến khuôn mặt chính diện bị phẳng. Nó tạo cảm giác khuôn thấy sống mũi đâu cả. Đàn ông mũi lệch hay đàn bà sở hữu dáng mũi này đều là tướng mũi xấu trong nhân tướng học tướng mũi. Dáng mũi này bị xếp vào hàng Thẩm biện quan bất thành tựu. Tuy rằng gương mặt trong sáng, nhưng quanh năm bệnh tật liên miên. Ngoài ra, người sở hữu mũi bệnh tướng số thường hại cha mẹ. Nếu mũi lệch về bên thường là khác cha, còn mũi hứng lệch về bên phải là khắc mẹ.

Xem tướng mũi thấp

Mũi thấp có đặc điểm dễ nhận diện ở phần ống mũi. Sơn căn, đầu mũi, khoan mũi chỉ thấy được 1 phần nhỏ. Sống mũi khá thấp so với sơn căn. Về sức khoẻ thì những người sở hữu dáng mũi này thường sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh vặt, đau ốm. Cuộc sống vất vả, thiếu thốn, không được thuận lợi vì lý do tiền bạc đều dồn vào điều trị bệnh.

READ  Cách làm môi trên mỏng lại

Coi tướng lỗ mũi ngắn

Những người có phần mũi ngắn thường có kiến thức hạn hẹp, nông cạn. Ngoài ra, tính cách của họ còn dễ nóng giận, thiếu bình tĩnh và thô lỗ quá mức. Tuy chuyện tình yêu, người mũi ngắn là kiểu người chung tình nhưng không mấy suôn sẻ, hay lận đận và khó tìm được nửa kia. Vận mệnh của họ có cuộc sống ổn định, không phải lo lắng về mưu sinh.

Tướng mũi cao

Tướng mũi cao sống mũi thẳng và cao vừa phải, nó không quá dài cũng không quá ngắn, đầu mũi thon gọn, cánh mũi mỏng xinh xắn, lỗ mũi nhỏ nhắn. Đặc biệt là khi nhìn nghiêng sẽ thấy đầu mũi, đỉnh môi và cằm trên cùng 1 đường thẳng. Vận mệnh của những người này có tướng mũi tươi sáng, tốt đẹp. Sinh ra đã được sung sướng, có số hưởng, thường sống trong gia đình giàu sang phú quý. Chính vì dư giả về vật chất nên họ khá chủ quan trong việc quản lý tài sản trong gia đình, dễ sa cơ lỡ vận. Cuộc sống có thể trở nên luận bại, trắng tay.

Tướng mũi thẳng

Đặc điểm của dáng mũi thẳng là thân mũi thẳng tắp, chóp mũi nhỏ gọn. Theo nhân tướng học tướng mũi, người sở hữu mũi thẳng có cuộc sống vất vả hơn người khác. Mặc dù họ đã nỗ lực rất nhiều nhưng không gặt hái được nhiều thành công. Vận khó khăn, túng thiếu, cuộc sống gia đạo trải qua nhiều thăng trầm.

Tướng mũi quặp

Tướng mũi quặp có đầu mũi dài hơn bình thường, cong vào như mỏ của con chim. Tướng số của người mũi quặp kém may mắn. Người này thường có tính vị kỷ, suy nghĩ cực đoan, luôn chạy theo danh lợi nhỏ mà quên vinh quang lớn. Vì thế sự nghiệp không mấy thuận lợi và khó phát triển, không được lòng tin những người xung quanh.

Tướng mũi to

Phần cánh mũi to là đặc điểm dễ nhận biết nhất. Tướng số của chủ nhân mũi to đều có đường tiền tài sáng lạng. Trong cuộc sống, họ luôn hào sảng với tất cả mọi người, hay giúp đỡ người khác. Họ có tính tiết kiệm, quản lý tiền bạc, dù không nhiều tiền tài nhưng không bao giờ túng thiếu.

Tướng mũi gãy

Nét đặc biệt của mũi gãy là phần sống mũi cao, đốt lộ rõ, đầu mũi to và hai bên cánh mũi không đều nhau, không cân xứng, lúc nào cũng bị lệch. Những người mũi gãy thường ích kỷ, làm gì những chỉ biết cho bản thân mà không nghĩ cho người khác. Tính cách nhiều lúc bốc đồng, nóng nảy. Cuộc sống hôn nhân người này cũng không được suôn sẻ cho lắm.

Tướng mũi tròn

Đặc điểm của mũi tròn là dáng mũi hai bên tạo thành hình tròn, đầu mũi lớn, bóng sáng mà đầy đặn. Theo nhân tướng học, người có lỗ mũi kín và tròn, khi kết hợp với sống mũi cao thì có tướng giàu sang, phú quý, vận mệnh tốt đẹp, cuộc đời ổn định, con cái có hiếu với cha mẹ.

Về hôn nhân cũng suôn sẻ, lấy được người tài giỏi, giàu sang. Ngược lại nếu đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp, to bè thì cuộc đời vô cùng vất vả, túng thiếu. Vận mệnh về công danh, sự nghiệp không được thuận lợi. Những người này khá hiền lành và thân thiện với mọi người.

Tướng mũi như thế nào được xem là đẹp?

Dựa vào những phân tích về tướng mũi ở phần trên, chúng ta có thể thấy, tướng mũi cũng ảnh hưởng phần nào đến tích cách của một con người. Thế nên nhiều bạn sẽ quan tâm đến những dáng mũi đẹp. Trên thực tế, tướng mũi được là hoàn mỹ là khi kết hợp được hai yếu tố là thẩm mỹ và nhân tướng học tướng mũi. Cụ thể là:

  • Phần sơn căn, sống mũi cao và thẳng, cân đối với tổng thể gương mặt.
  • Đầu mũi thon gọn và đầy đặn vừa phải.
  • Cánh mũi dày nhưng không quá to, quá bè hay quá thô.

Hy vọng qua bài viết trên VietnamWorks đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về nhân tướng học tướng mũi, giúp bạn hiểu nhiều hơn về xem tướng mũi, cũng như dự đoán chuẩn xác tính cách trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Xem thêm:

>>> Nhân tướng học phụ nữ: Đoán vận mệnh thông qua khuôn mặt và các chi tiết trên cơ thể

>>> Giải mã điềm báo nhảy mũi 1, 2, 3, 4 cái liên tục

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Related Posts