Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của cung Sư Tử nữ

Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạo được mệnh danh có tính cách mạnh mẽ, độc lập và bản lĩnh. Vậy tập hợp những cung Sư Tử nữ có đặc điểm giống nhau hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những cô nàng thuộc chòm sao này.

cung-su-tu-nu-so-1.jpg
Cung Sư Tử đại diện cho các bộ phận trên cơ thể như máu, lưng, cột sống và tim.

Tổng quan về cung Sư Tử nữ

Ngày sinh của cung Sư Tử nữ

Cung Sư Tử nữ là cung chiêm tinh thứ 5 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây, nằm giữa độ thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể.

Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa cùng với Bạch Dương và Nhân Mã, nằm trong số các cung cố định cùng Kim Ngưu, Thiên Yết và Bảo Bình. Lửa là nhóm nguyên tố này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nền văn minh nhân loại.

Lửa là khởi nguồn của tạo hóa thể hiện ý chí và khát vọng vươn lên của mỗi người. Bạch Dương là ngọn lửa đầu tiên thì Sư Tử là ngọn lửa quyền lực.

  • Tên gọi: Sư Tử, tên gọi khác là Hải Sư
  • Tên tiếng anh: Leo
  • Kí hiệu: ♌
  • Ngày sinh: 23/07 đến 22/08
  • Biểu tượng: Con sư tử
  • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
  • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trời
  • Vị thần đại diện: Thần Zeus – Vua của các vị thần

Mỗi một cung chiêm tinh trong vòng tròn hoàng đạo sẽ gắn liền với một bộ phận của cơ thể con người, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Cung Sư Tử đại diện cho các bộ phận trên cơ thể như máu, lưng, cột sống và tim.

Sư Tử nữ luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của bản thân đề ra

Xem độ tương hợp giữa 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Sư Tử là khởi đầu 12 chiến công của vị anh hùng Heracles

Theo thần thoại Hy Lạp thì sự xuất hiện của cung Sư Tử là khởi đầu 12 chiến công của vị anh hùng Heracles – con trai của thần Zeus với người phàm Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

READ  Chiêm tinh học Trung Quốc nói gì về năm Giáp Thìn và người tuổi rồng?

Vì sự ghen tuông của mình nên nữ thần Hera vợ thần Zeus đã can thiệp vào chuyện sinh nở của Alcmene để bà sinh sớm hơn dự kiến và ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua.

Thời gian sau đó, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến cả con người và súc vật đều phải khiếp sợ.

Eurystheus (con trai của Hera) – vị vua lúc bấy giờ vì lòng ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ của mình nên đã ra lệnh cho Heracles đi vào rừng sâu để tiêu diệt con dã thú này.

Lúc này Heracles đang ở trong nhà của Molorchus – một người làm thuê nghèo khó. Khi Molorchus nghe được lệnh của Eurystheus đã muốn dâng một con thú cho Zeus để cầu bình an cho Heracles.

Heracles dặn ông đợi mình 30 ngày khi anh trở về rồi hãy dâng cúng, còn nếu sau 30 ngày Heracles không trở về thì Molorchus hay dâng cúng cho anh như một người hùng.

Zeus đã hóa thân mãnh thú thành chòm sao Sư Tử

Heracles tiền vào rừng sâu Nemea, anh đã nhanh chóng gặp được con bạo thú – nó chính là một con Sư Tử to lớn, tàn bạo. Với cung tên, giáo mác trên tay nhưng không thể xuyên qua được lớp da của con Sư Tử.

Chàng thiết nghĩ chỉ có thể chiến thắng con vật này bằng sức mạnh vì vậy với chiếc chùy cuối cùng Heracles tiến tới hang động mà con Sư Tử đang nghỉ ngơi. Anh Bịt kín một cửa hang rồi tiến vào thách đấu với con thú to lớn hơn mình gấp nhiều lần.

Bằng sức mạnh bất tử cùng tái trí của mình Heracles đã hạ gục con Sư Tử bằng một cú siết cổ đến chết.

READ  Giải mã nốt ruồi ở tay: lòng bàn tay, mu tay, ngón tay nam nữ – trái phải

Sau đó, Heracles trở về nhà của Molorchus đúng vào ngày thứ 30 và cùng Molorchus dâng cúng bộ da của Sư Tử cho thần Zeus như lễ cầu bình an.

Để ghi nhớ chiến công đầu tiên của Heracles cũng như sự dũng mãnh của con Sư Tử, thần Zeus đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thân thành chòm sao Sư Tử được chúng ta biết đến như ngày nay.

cung-su-tu-nu-so-3.jpg
Cung Sư Tử nữ là chòm sao có nhiều ưu điểm và ít khuyết điểm nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tính cách của cung Sư Tử nữ

Cung Sư Tử nữ là chòm sao có nhiều ưu điểm và ít khuyết điểm nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Mạnh mẽ, táo bạo và độc lập

Cũng như người nam thuộc cung Sư Tử, những cô gái thuộc chòm sao này cũng vô cùng mạnh mẽ và táo bạo trong 12 cung hoàng đạo. Dù là phụ nữ thì họ cũng phát huy hết tính cách bá đạo đặc trưng của chòm sao này.

Cung Sư Tử nữ luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của bản thân đề ra mà không nhờ vả sự giúp đỡ của ai, cô nàng cũng là những người không bao giờ chùn bước trước khó khăn hay thử thách nào.

Cô nàng Sư Tử rất độc lập, tự cường nên không thích dựa dẫm hay ỷ lại vào người khác và không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì.

Họ thích một cuộc sống tự do tự tại, được thoải mái làm những điều mình thích là những gì Sư Tử hướng đến. Họ không thích bị bó buộc hay kìm hãm cuộc đời mình trong một khuôn khổ hay quy tắc nào đó.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Vui vẻ, hoạt bát, tràn đầy năng lượng tích cực

Cung Sư Tử nữ vui vẻ, hoạt bát, lạc quan nên họ chán ghét sự nhàm chán, tẻ nhạt. Họ luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa đến mọi người xung quanh. Nhờ tính cách này mà cô nàng nhanh chóng vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và công việc.

READ  Dự báo xu hướng chọn tên ở nhà cho bé độc đáo, đáng yêu và hay nhất 2017

Trong những hoạt động vui chơi, giải trí tập thể những cô nàng Sư Tử luôn là người đi đầu. Những lúc như vậy ở họ toát lên rõ nét sự tự do, khoáng đạt, thu hút ánh nhìn của mọi người.

Sư Tử nữ cao ngạo, luôn nuôi trong mình hoài bão to lớn và muốn giành được vị trí cao

Giúp đỡ mọi người, trọng tình trọng nghĩa

Cung Sư Tử nữ coi trọng các mối quan hệ tình cảm xung quanh mình đặc biệt là người thân trong gia đình, bạn bè rồi tới người yêu thương. Họ luôn cố gắng dành thời gian để ở bên cạnh và chăm sóc mọi người dù cho bận rộn đến đâu. Sư Tử nữ sẽ cảm thấy cô đơn, bất hạnh nếu không có mọi người thân thương ở bên cạnh mình.

Nữ Sư Tử là những người sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không cần hồi đáp, họ nhiệt tình hỗ trợ người thân, bạn bè khi họ gặp khó khăn vì luôn nghĩ đó là trách nhiệm của bản thân.

Sư Tử nữ cũng là những cô gái giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng tha thứ cho người đã gây ra lỗi lầm với mình mà không suy nghĩ quá nhiều. Với sự hào hiệp trượng nghĩa của nàng Sư Tử nên mọi người xung quanh yêu mến, tuy nhiên cũng không ít lần khiến nàng vướng phải rắc rối bởi sự nhiệt tình của mình.

Vì vậy, nếu cô nàng chòm sao này có thể điềm đạm, bình tĩnh và trầm ổn hơn thì cuộc sống và sự nghiệp sẽ trôi qua suôn sẻ và yên bình.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Related Posts