1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Đối với những người đang trong quá trình giảm cân có lẽ sẽ phải cân nhắc lại có nên ăn hủ tiếu hay không. Bởi lượng calo có trong 1 tô hủ tiếu lên tới gần 650 calo. Con số này thực sự lớn đối với tiêu chuẩn calo của 1 người trưởng thành trên 1 ngày là 1500 calo. Nếu ăn 1 tô hủ tiếu tức là chúng ta đã tiêu tốn gần 1/2 lượng calo tiêu chuẩn của một ngày. Như vậy sẽ phải cẩn thận hơn và tính toán được lượng calo còn lại sao cho phù hợp.

So sánh với lượng calo của 1 tô hủ tiếu và những món ăn hàng ngày phổ biến khác thì chắc chắn nhiều người sẽ phải giật mình. Nếu như 1 tô hủ tiếu cung cấp 650 calo thì phở tươi sẽ khoảng 30 calo/thanh, 1 tô phở chứa khoảng 350-400 calo, cơm 200 calo… Hơn nữa thường hủ tiếu không chỉ ăn riêng mà sẽ kèm thêm những loại đồ ăn khác nữa. Như vậy lượng calo đạt được chắc chắn còn lớn hơn con số 650 calo và có thể tăng thêm tùy theo lượng thức ăn đi kèm như thịt băm, móng giò heo… Đây đều là những loại thức ăn có chứa lượng calo khá dồi dào.

Những loại hủ tiếu khác nhau cũng chứa hàm lượng calo rất khác nhau. Lượng calo cụ thể trong mỗi bát hủ tiếu từng loại cụ thể sẽ được liệt kê dưới đây như sau:

  • Hủ tiếu Nam Vang: Hủ tiếu Nam Vang là món ăn mà hầu hết mọi người ở khu vực miền Nam ai cũng biết đến, với hương vị thơm ngon khó quên. Hủ tiếu Nam Vang ngoài những sợi hủ tiếu người ta còn chế biến thêm vào đó gồm có tôm, cá, lòng, lá hẹ, thịt, trứng cùng với nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, khác hoàn toàn với loại hủ tiếu mà chỉ có xương thịt truyền thống. Chính vì mà các loại thực phẩm trên được thêm vào tô hủ tiếu, mà hàm lượng calo trong món hủ tiếu Nam Vang này khá lớn lên đến 400 calo/ tô.
  • Hủ tiếu thịt heo: Khác với hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu thịt heo được xem là loại hủ tiếu truyền thống, không có sự pha tạo của nhiều loại nguyên liệu. Trong 1 tô hủ này thường sẽ có các sợi hủ tiếu, thịt heo, thịt băm viên, hành lá, cà rốt, giá đỗ. Với số lượng nguyên liệu không quá nhiều thì 1 tô hủ tiếu cần bao nhiêu calo? Do có lượng nguyên liệu ít nên hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu heo (hủ tiếu truyền thống) sẽ tầm khoảng 351 calo, tuy là thấp hơn hủ tiếu Nam Vang nhưng mà lượng calo của nó vẫn khá cao.
  • Hủ tiếu bò kho: Một món hủ tiếu nữa cần được nhắc đến đó chính là hủ tiếu bò kho. Món ăn này là sự sáng tạo khéo léo của những người đầu bếp Việt Nam. Món ăn gồm sợi hủ tiếu kết hợp cùng nanh bò pha chung với gân bò giòn béo, kết hợp với các loại rau củ, chẳng hạn như cà rốt, khoai tây, hành khô, thịt bò hay thịt heo,… Từ đó tạo nên 1 tô hủ tiếu bò kho, vậy hủ tiếu bò kho có chứa bao nhiêu calo. Với các nguyên liệu trên làm món ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo khá cao là 538 calo.
  • Hủ tiếu xào: Món hủ tiếu xào cũng được xem là món ăn được nhiều người ưa thích, với cách chế biến khác nhau nên hàm lượng calo cũng khác nhau. Do nó là hủ tiếu xào nên calo sẽ phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người khác nhau, cũng như có hủ tiếu xào chay, hay thập cẩm. Theo đó, dựa vào bản tính lượng calo của từng món thì có thể tính sơ bộ được lượng calo của 1 dĩa hủ tiếu xào là 646 calo. Một con số thực sự cao. Chính vì vậy mà những bạn đang có ý định hay đang trong quá trình giảm cân thì tuyệt đối không nên ăn hoặc căn nhắc món này trước khi ăn.
  • Hủ tiếu mì: Ngoài các món hủ tiếu bình thường có chứa các sợi hủ tiếu, thì còn có món hủ tiếu mì. Bạn có thể cho thêm mì tươi, mì tôm vào cùng ăn chung với sợi hủ tiếu, hoặc là bạn chỉ cho nước hủ tiếu cùng các thực phẩm thêm và bỏ đi các sợi hủ tiếu. Trung bình 1 tô hủ tiếu mì chứa khoảng 410 calo. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống, tùy thuộc vào vào cách mà bạn thêm gia vị, hoặc các thực phẩm khác như: Thịt, hành, há cảo, giá,…
READ  Ý nghĩa giấc mơ về ếch

Related Posts