(Cực chuẩn) Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào theo góc nhìn phong thủy

Khi bạn chuẩn bị làm 1 việc lớn trong đời, ví dụ như xây nhà, mở cổng ngõ, xây bếp…, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm xem tuổi của mình hợp hướng nào theo phong thủy bát trạch. Quý vị nào tuổi Đinh Dậu 1957, xin mời tham khảo bài viết của chúng tôi. Trong nội dung bài viết hôm nay Cửa gỗ nhựa QuinDoor sẽ tư vấn về phong thủy cho quý vị với nội dung Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào ( nam mạng, nữ mạng), hướng nhà tuổi Đinh dậu, màu sắc hợp mệnh với tuổi đinh dậu…Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

I. Tổng quan phong thủy về tuổi Đinh Dậu 1957

Để có thể biết được trong phong thủy tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào thì trước hết hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về gia chủ tuổi này nhé.

Năm sinh: 1957 (Sinh từ ngày 31/01/1957 đến 17/02/1958 dương lịch)

Năm âm lịch: Tuổi con gà (Đinh Dậu)

Mệnh: Sơn Hạ Hỏa – Lửa Dưới Núi

Thiên can: Đinh

Tương hợp – Nhâm

Tương hình – Tân, Quý

Địa chi: Dậu

Tam hợp: tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung: tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu

tuổi Dinh Dậu 1957 hợp hướng nào

Người tuổi Đinh Dậu 1957 mang số mệnh không thực sự tốt ở tiền vận và trung vận của cuộc đời. Khi còn nhỏ có cuộc sống vất vả mưu sinh vì gia đình không mấy khá giả. Bệnh tật và vận hạn có thể đến liên miên, thậm chí có thể gây nguy hại cả đến tính mạng.

Bước vào tuổi trung vận cuộc đời vẫn không mấy khấm khá hơn trước, người tuổi Đinh Dậu có cuộc sống tương đối lận đận. Vận số luôn phải là người lo toan, giải quyết mọi chuyện trong gia đình. Đến cuối trung vận, đầu hậu vận trở đi mới được hưởng một cuộc sống an nhàn hơn. Theo vận mệnh và tử vi của tuổi Đinh Dậu thì hậu vận sẽ được hưởng thụ vinh hoa phú quý bên gia đình, con cháu.

II. Sơ lược về tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào?

2.1. Nam mạng Đinh Dậu sinh năm 1957

Năm sinh dương lịch: 1957

Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

Quẻ mệnh: Đoài (kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa – Lửa Dưới Núi

Hướng tốt: Tây tứ trạch

– Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

– Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

– Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

– Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°)

Hướng xấu (Đông tứ trạch):

– Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°)

– Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°)

– Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

– Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°)

Đinh Dậu nam mạng

2.2. Tuổi Đinh Dậu nữ 1957 hợp hướng nào?

Năm sinh dương lịch: 1957

Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

Quẻ mệnh: Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa – Lửa Dưới Núi

Hướng tốt (cát)

– Sinh khí: Tây Nam

– Thiên y: Tây Bắc

– Diên niên: Tây

– Phục vị: Đông Bắc

Hướng xấu (hung)

– Họa hại: Nam ((157.5° – 202.4°)

– Ngũ quỷ: Bắc (337.5° – 22.4°)

– Lục sát: Đông (67.5° – 112.4°)

– Tuyệt mệnh: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

tuổi nữ mạng Đinh Dậu

III. Hướng nhà nào tuổi Đinh Dậu 1957

Xây nhà là một việc đại sự cửa mỗi gia chủ. Vì vậy, chọn hướng xây nhà hợp phong thủy là việc không thể bỏ qua. Dưới đây, mời bạn hãy tìm hiểu xem hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957 là hướng nào.

3.1. Hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957 (hướng Cát )

Theo như tổng quan về tuổi đinh dậu phía trên cũng đã đề cập, Hướng nhà hợp tuổi này theo phong thủy bát trach là “Tây tứ trạch”. Đó là các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tuy nhiên, với gia chủ là nam hay nữ thì sẽ có sự sắp xếp hướng có mức độ tốt xấu khác nhau. Cụ thể sẽ được trình bày dưới đây: ( Sắp xếp theo mức độ hướng từ tốt nhiều xuống tốt ít)

READ  MẮT PHẢI GIẬT LÀ ĐIỀM BÁO HAY TRIỆU CHỨNG BỆNH VỀ MẮT?

Đối với gia chủ là nam tuổi Đinh Dậu 1957

+ Tây Bắc là hướng Sinh Khí ( là hướng tốt nhất)

+ Tây Nam là hướng Thiên Y ( hướng tốt thứ hai)

+ Đông Bắc là hướng Diên Niên ( tốt thứ 3)

+ Tây là hướng phục Vị ( tốt thứ 4)

Đối với gia chủ là nữ tuổi Đinh Dậu 1957

Các hướng tốt cũng nằm trong 4 hướng như gia chủ là nam. Tuy nhiên, mức độ tốt nhiều đến tốt ít sẽ được sắp xếp khác một chút. Cụ thể như sau:

+ Hướng Sinh khí: Tây Nam

+ Hướng Thiên y: Tây Bắc

+ Hướng Diên niên: Tây

+ Hướng Phục vị: Đông Bắc

xem hường nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, là thông suốt, là sinh sôi, nảy nở. Sinh khí là kết quả tiến hành thuận lợi, hanh thông. Sinh khí chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lại cũng chủ về sự thông minh sáng suốt, trí tuệ, hiếu lễ, sự trung hậu, trước sau cẩn thận.

– Hướng Thiên y: Là cát khí, biểu hiện sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí; là sự hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống mọi mặt. quẻ biến thành thiên y là cát, là được hộ trì. Thiên y là có giao, hợp, chính, hòa.

– Hướng Diên niên: Là cát khí, biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp. Gặp khí Diên Niên là có sự may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình và xã hội. Gặp Diên Niên là kinh doanh tăng tiến, giao dịch thuận lợi, mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm đềm.

– Hướng Phục vị: Là khí biến ngang hòa. Gặp quẻ biến thành Phục Vị là trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc, quẻ biến. Vì vậy khí Phục vị là khí quân bình cát hung.

3.2. Hướng nhà khắc tuổi Đinh Dậu 1957 (hướng Hung)

Khi các hướng cát nằm trong bát trạch “ Tây Tứ Trạch” thì các hướng Hung sẽ ngược lại đó là “ Đông Tứ Trạch”. Các hướng xấu sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều.

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu là Nam mạng

+ Bắc: Hướng họa hại

+ Đông Nam: Hướng Lục sát

+ Nam: Hướng ngũ quỷ

+ Đông: Hướng tuyệt mệnh

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu là Nữ mạng

+ Họa hại: Nam

+ Ngũ quỷ: Bắc

+ Lục sát: Đông

+ Tuyệt mệnh: Đông Nam

Giải thích thuật ngữ phong thủy

– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách. Gặp Tuyệt Mệnh khí là kết quả tiến hành gặp trở ngại, không thành. Bệnh tật nguy khốn, hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, quan hệ tình duyên, giao dịch trì trệ ngưng đọng, gặp nhiều phiền phức, công việc, kinh doanh, mưu sự vướng mắc, gãy đoạn, khó thành.

– Hướng Ngũ quỷ : Là năm thứ tà khí quấy rối đời sống, quấy rối quan hệ con người. Khí ra Ngũ Quỷ là hung; là kết quả tiến hành gặp nhiều trắc trở, lận đận khó thành; là bất nhất trước sau, là vô tiền khoáng hậu. Gặp Ngũ Quỷ dễ gây ra tai vạ, tranh cãi, thị phi khẩu thiệt, gặp những sự quấy rối, phá ngang.

READ  12 Cung hoàng đạo bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

– Hướng Lục sát : Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, đứt đoạn, chia ly, thương tổn, mất mát những gì thuộc về chủ thể có quyền chăm sóc, giáo dục hay có quyền sở hữu. Lục Sát còn gọi là Vãng vong, là kết quả tiến hành gặp trở ngại, hao tán, mất mát mà không thành.

– Hướng Họa hại: Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể. Gặp Họa Hại là mưu sự khó thành, tình duyên chia cắt, giao dịch thua thiệt, bệnh gia tăng, khí lực tổn thất, gia đạo bất an. Hôn nhân, sinh sản đều phải đề phòng cẩn thận.

chọn nhà tránh hướng hung

Khi chọn hướng nhà tuyệt đối tránh hướng hung

IV. Cách hóa giải khi nhà phạm hướng xấu cho gia chủ tuổi Đinh Dậu – 1957

Cách 1 : Chấn yểm.

Chấn yểm là dùng các vật phẩm Phong Thủy Có ngũ hành xung khắc với hướng để hóa giải. Chấn là dùng vật phẩm để lộ cho ta thấy được. VD như đá thạch anh, gương bát quái…vv ,Còn yểm là dùng vật phẩm chôn dưới đất không thấy được.

Cách 2 : Đa cát thắng tiểu hung:

Tức là dùng nhiều cái tốt về Phong Thủy để lấn át đi cái xấu. Cụ thể dùng Bếp, Phòng ngủ, Bàn thờ, Két sắt, bàn làm việc…Đắc vị, Đắc hướng để lấn át hướng nhà xấu.

– Đối với gia chủ sinh năm 1957 – Đinh Dậu

+ Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Tuyệt Mệnh ( Nhà quay hướng Đông) thì ta sẽ làm bếp quay hướng Tây – Nam

+ Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Lục Sát ( Nhà quay hướng Đông – Nam) , Thì ta sẽ làm bếp quay hướng Đông – Bắc

+ Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Ngũ Quỷ ( Nhà quay hướng Nam), thì ta sẽ làm bếp quay hướng Tây – Bắc

+ Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Họa Hại ( Nhà quay hướng Bắc), Thì ta sẽ làm bếp hướng Tây.

chọn hướng bếp thoải mái nhất

Chọn hướng bếp tốt để hóa giải hướng nhà xấu

Cách 3: Xoay hướng cửa chính.

Cửa nhà là nơi lưu thông ra vào và là nơi nạp Khí chính để nuôi dưỡng khí cho cả nhà: Nên khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Cách này rất tốn kém và bất lợi cho gia chủ nên chúng ta không nên áp dụng.

Cách 4 : Mở thêm cửa phụ.

Khi hướng nhà của gia chủ phạm vào hướng xấu, để giải hóa điều này chúng ta sẽ mở thêm một cửa đi lại phụ, nhưng cửa phụ này phải lớn hơn của chính và được đặt vào cung tốt đối với gia chủ. Cách này thường áp dụng đối với ngôi nhà có thửa đất rộng, hoặc những ngôi nhà có 2 mặt tiền trở lên.

V. Tuổi đinh dậu hợp màu gì

Việc chọn hướng nhà nào tốt cho tuổi Đinh Dậu 1957 luôn được các gia chủ đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng rất quan tâm đến màu sắc hợp với mình. Việc sử dụng màu sắc hợp tuổi sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy, tuổi Đinh Dậu hợp màu gì? Câu hỏi đó sẽ được Cửa QuinDoor giải đáp dưới đây.

Theo phong thủy ngũ hành, có 5 hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này có sự tương sinh, và tương khắc. Cụ thể:

– Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

– Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

vòng tròn ngũ hành phong thủy ý nghĩa tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào

Ngũ hành luôn gắn kết với các màu sắc biểu tượng và ứng với từng hành đó, cụ thể như sau:

READ  Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không bị tanh thơm ngon chuẩn vị

Màu trắng (hoặc màu ghi) – hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc màu đen) – hành Thủy

Màu xanh lá – hành Mộc

Màu đỏ – hành Hỏa

Màu nâu (hoặc màu vàng tươi ) – hành Thổ==> Các gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể dựa vào các yếu tố bên trên để có thể lựa chọn cho căn nhà của mình màu sắc phù hợp nhất. Đó làu màu Mộc tương sinh cho màu bản mệnh Hỏa của gia chủ. Hoặc gia chủ có thể chọn chính gam màu bản mệnh Hỏa của mình.

Cụ thể, một số màu tương sinh và tương khắc cho tuổi Đinh Dậu:

5.1. Màu tương sinh hợp mệnh tuổi Đinh Dậu

– Màu xanh lục: Tuổi Đinh Dậu nên chọn sử dụng cho những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng. Vì theo số mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục ( lý giải: Mộc sinh Hỏa).

– Đặc biệt, nếu là người sở hữu làn da trắng bạn có thể chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím (lý giải: đó là màu bản mệnh của Hỏa).

tuổi Đinh Dậu nê chọn màu tương sinh

Tuổi đinh dậu nên chọn màu tương sinh

5.2. Màu tương khắc mệnh tuổi Đinh Dậu

Màu đen, xanh nước: Nên tránh những màu như màu đen, màu xanh nước ( lý giải: ứng với hành thủy, mà mà Thủy tương khắc Hỏa), đó là màu sắc không tốt cho vận mệnh của người tuổi Đinh dậu.

VI. Người tuổi Đinh Dậu 1957 hợp với con số nào?

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi là việc quan trọng nhất. Nhưng với những gia chủ chọn mua nhà chung cư thì việc chọn hướng nhà là theo hướng cửa chính. Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý đến việc chọn tầng có con số hợp với tuổi mình.

6.1. Những người tuổi Đinh Dậu hợp với số nào?

– Nam mệnh: 1, 6, 7

– Nữ mệnh: 2, 5, 8, 9

6.2. Ý nghĩa của các con số theo phong thủy tuổi Đinh Dậu

– Số 1: Là con số tượng trưng cho các vị thần, là con trai của cõi trời. Số 1 tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, là sự độc nhất vô nhị.

– Số 2: Là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

– Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

– Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn.

– Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

– Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.

– Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

Nếu quý vị ở tầng cao có 2 chữ số thì nên chọn tầng có chữ số hàng đơn vị nằm trong các con số hợp tuổi mình.

nên chọn nhà chung cư có số tầng thấp

Nên chọn nhà trên tầng có số hợp với tuổi

Trên đây là bài viết về Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào, tư vấn phong thủy cho tuổi Đinh Dậu mà Cửa QuinDoor muốn gửi tới quý vị. Hi vọng bài viết này sẽ nang lại nhiều điều bổ ích mà quí vị quan tâm.

Related Posts