Điểm danh các mẹo xác định hướng giường ngủ theo tuổi

Hướng giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian nghỉ ngơi lý tưởng, giúp tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng và cũng như chữa lành những tổn thương nội tâm. Điều này càng trở nên quan trọng khi liên quan đến việc sắp xếp không gian nội thất nhà ở đẹp và hài hòa. Tham khảo ngay những lưu ý về vị trí và hướng giường ngủ để tránh sự bất lợi cho sức khỏe và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

diem-danh-cac-meo-xac-dinh-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-onehousing-1

Hướng giường ngủ có vai trò quan trọng việc bố trí trong nội thất nhà ở (Nguồn: Cenhomes)

Tại sao cần kê đúng hướng giường ngủ?

Theo nhiều nghiên cứu, không gian phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nội thất nhà ở. Phòng ngủ không chỉ là nơi để tái tạo năng lượng, mà còn là trung tâm của sự thư giãn trong không gian nội thất nhà ở. Hiểu rõ về tác động của hướng giường ngủ để tạo ra một không gian nghỉ ngơi tốt nhất cho cơ thể.

Việc bố trí đúng hướng giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, mà còn góp phần vào hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống gia đình. Trong phong thủy, việc đặt hướng giường ngủ phù hợp được coi là “chìa khóa” để cân bằng dòng chảy năng lượng trong căn phòng. Điều này giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho giấc ngủ sâu hơn và giảm bớt căng thẳng. Ngược lại, việc chọn hướng giường ngủ không đúng có thể gây ra những vấn đề về giấc ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Ngoài ra cũng cần chú ý những điều kiêng kỵ về vị trí giường ngủ để tránh những rủi ro không đáng có trong không gian nội thất nhà ở.

Cách xác định hướng giường ngủ

Cách đánh giá về hướng giường ngủ trong nội thất nhà ở có thể khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và phương pháp tiếp cận của mỗi người. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, việc xác định hướng giường ngủ được tính dựa trên hướng từ đầu giường đến cuối giường.

Trong không gian nội thất nhà ở, đầu giường được coi là điểm tọa, nơi mà người nằm có thể nhìn thấy. Phần cuối giường thường được coi là hướng chính, nơi mà người nằm thường nhìn về khi thức dậy và hít thở không khí trong quá trình ngủ. Tương tự như hướng mặt tiền của ngôi nhà, hướng giường ngủ được xem xét là hướng đuôi giường.

READ  Trổ tài làm món chân giò luộc mềm thơm, đẹp mắt ngon bá cháy cho mâm cơm ngày Tết

Những yếu tố này thường được xem xét cẩn thận trong việc bố trí nội thất nhà ở để tạo ra một không gian sống và nghỉ ngơi cân bằng và hài hòa theo phong thủy.

diem-danh-cac-meo-xac-dinh-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-onehousing-2

Phần cuối giường thường được tính là hướng chính của giường ngủ (Nguồn: Havaco)

Hướng giường ngủ phù hợp theo tuổi vợ chồng gia chủ

Hướng giường ngủ trong căn phòng của hai vợ chồng là một phần quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hài hòa và hạnh phúc cho cặp đôi. Mặc dù có quan niệm truyền thống Á Đông cho rằng việc chọn hướng giường ngủ dựa trên tuổi của chồng – người trụ cột gia đình, nhưng thực tế, việc này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phong thủy và thiết kế nội thất nhà ở.

Để xác định hướng giường ngủ chính xác, vợ chồng có thể cân nhắc đến sự kết hợp giữa nguyên tắc phong thủy và sở thích cá nhân. Hãy xem xét các yếu tố như hướng cửa chính của căn phòng, vị trí của cửa sổ, và hình dạng của không gian.

Ngoài ra, cũng nên đảm bảo rằng giường được đặt ở vị trí có thể tối ưu hóa sự thoải mái và tạo ra một không gian yên bình để nghỉ ngơi. Điều này có thể bao gồm việc tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ hoặc ở gần cửa ra vào để tránh tình trạng cảm giác không an toàn khi ngủ.

diem-danh-cac-meo-xac-dinh-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-onehousing-3

Hướng giường ngủ phù hợp tuổi vợ chồng giúp cuộc sống gia đình hài hòa hơn (Nguồn: Sống đẹp)

Cách đặt hướng giường ngủ theo tuổi

Sắp xếp hướng giường ngủ phù hợp với từng tuổi là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà ở. Sự lựa chọn đúng đắn này giúp cho sức khỏe và tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình tốt hơn và mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Dưới đây là gợi ý hướng giường ngủ theo từng tuổi:

 • Tuổi Mậu Thìn có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Đông Bắc, Đông Nam
 • Tuổi Kỷ Tỵ và Tân Dậu có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Đông, Đông Nam
 • Tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Tỵ có hướng giường ngủ phù hợp: Tây, Tây Bắc, Bắc
 • Tuổi Nhâm Tý có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Đông, Đông Nam
 • Tuổi Bính Thìn có hướng giường ngủ phù hợp: Nam, Tây Nam, Đông Bắc
 • Tuổi Giáp Tý có hướng giường ngủ phù hợp: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
 • Tuổi Nhâm Tuất có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Tuổi Canh Thân có hướng giường ngủ phù hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam
 • Tuổi Tân Mùi có hướng giường ngủ phù hợp: Nam, Tây Nam, Đông Bắc
 • Tuổi Đinh Mão có hướng giường ngủ phù hợp: Đông, Đông Nam, Nam
 • Tuổi Tân Hợi có hướng giường ngủ phù hợp: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Tuổi Quý Dậu có hướng giường ngủ phù hợp: Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Tuổi Giáp Dần có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Tây, Tây Bắc
 • Tuổi Ất Sửu có hướng giường ngủ phù hợp: Nam, Tây Nam, Đông Bắc
 • Tuổi Canh Ngọ có hướng giường ngủ phù hợp: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam
 • Tuổi Bính Dần có hướng giường ngủ phù hợp: Nam, Đông, Đông Nam
READ  Bỏ túi ngay 3 công thức làm món rau tiến vua giòn ngon hấp dẫn cực đơn giản

Đặt hướng giường ngủ phù hợp với từng tuổi tạo ra một không gian nghỉ ngơi thoải mái, mang lại cảm giác hài lòng và may mắn cho thành viên trong gia đình.

Giải pháp cho hướng giường ngủ xấu

Giữ phòng sạch sẽ

Đảm bảo không gian sống luôn sạch sẽ và thoáng đãng là “chìa khóa” thu hút năng lượng tích cực và làm tan đi những điềm xấu. Lối vào phòng đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ và lưu trữ năng lượng, tiếp xúc trực tiếp với năng lượng từ bên ngoài. Do đó, việc giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và thoáng đãng sẽ giúp tăng cường lưu thông năng lượng tích cực trong nhà.

diem-danh-cac-meo-xac-dinh-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-onehousing-4

Hướng giường ngủ xấu có thể cân bằng lại bằng màu sắc phong thủy (Nguồn: sbs house)

Ứng dụng màu sắc phù hợp phong thủy

Tận dụng màu sắc theo phong thủy trong nội thất nhà ở có thể mang lại sự cân bằng và tích cực cho không gian sống, đặc biệt là trong phòng ngủ. Mỗi gam màu trong phong thủy đều có sức mạnh và ảnh hưởng riêng, phản ánh theo nguyên tắc ngũ hành.

 • Kim: Màu trắng hoặc xám là biểu tượng của sự thanh lịch và sự trong sáng. Sử dụng các gam màu này cho nội thất nhà ở có thể tạo cảm giác trầm tĩnh và tăng cường tính linh hoạt trong không gian sống.
 • Mộc: Màu xanh và màu lục biểu thị sự tươi mới và sự sinh động. Sử dụng chúng cho các phần nội thất nhà ở như cây cảnh, đồ nội thất gỗ để kích thích sự phát triển và tăng cường sự sảng khoái trong môi trường.
 • Thủy: Màu đen và màu xanh biển biểu thị sự mạnh mẽ và sâu sắc. Áp dụng chúng trong nội thất nhà ở, như tranh hoặc phụ kiện trang trí, để tạo ra một không gian yên bình và thu hút sự ổn định và năng lượng tích cực.
 • Hỏa: Màu tím và màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và năng lượng. Sử dụng chúng cho các chi tiết như đèn và đồ trang trí để tăng cường sự sôi động và đam mê trong không gian sống.
 • Thổ: Màu nâu, vàng và cam tượng trưng cho sự ổn định và tính cẩn thận. Sử dụng chúng cho nội thất nhà ở như đồ gỗ và đồ trang trí để tạo ra một không gian ấm cúng và đầy ấm áp.
READ  Các món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc

Nên chọn hướng hướng giường ngủ trí phù hợp và tận dụng tối đa năng lượng tích cực từ màu sắc theo nguyên tắc phong thủy để tạo ra một không gian thư giãn và nạp đầy năng lượng lý tưởng.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Các đồ vật phong thủy được sử dụng để trang trí nội thất nhà ở không chỉ làm cho không gian trở nên đẹp mắt, mà còn mang lại ý nghĩa thu hút sự may mắn và ngăn chặn tà khí. Việc lựa chọn đúng các vật phẩm phong thủy phù hợp với gia chủ có thể tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và cải thiện giấc ngủ. Sử dụng các vật phẩm phong thủy như hồ lô hòa hợp, hồ lô gỗ đào và cầu đá thạch anh hồng trong phòng ngủ giúp cân bằng khí âm dương, tạo điều kiện cho sức khỏe dồi dào và đồng thời làm nền tảng cho sự thăng tiến trong công việc của gia chủ.

Trên đây là thông tin về việc chọn vị trí của hướng giường ngủ phù hợp theo tuổi để tạo ra sự cân bằng cho không gian nội thất nhà ở. Khi sự sắp xếp được điều chỉnh đúng cách sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tăng cường năng lượng tích cực, may mắn cho gia đình.

Xem thêm

Bán nhà phố dễ dàng hơn nhờ thiết kế các lối thoát hiểm khi hỏa hoạn

Thiết kế căn hộ của người trẻ lo xa: vừa đáp ứng nhu cầu hiện tại, vừa tính trước phù hợp cho cuộc sống khi về già

Related Posts