Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Cách bố trí nhà ở tuổi 1973

Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp cả gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Chính vì vậy, khi mua hay dựng cửa cất nhà, gia chủ nên tìm hiểu hướng nhà hợp mệnh. Vậy tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Khái quát sơ lược về tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Trước khi tìm lời giải đáp cho câu hỏi tuổi Quý Sửu hợp hướng nào. hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Quý Sửu (1973):

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 03/03/1973 đến ngày 22/01/1974
 • Những con số may mắn: 1, 3, 4, 9
 • Màu sắc tương hợp: màu đen, xanh đen và xanh
 • Màu sắc tương khắc: màu trắng, nâu và xám
 • Tính cách: cha ông ta có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Chính vì vậy, những người tuổi trâu nói chung và tuổi Quý Sửu nói riêng thường là trụ cột vững chắc trong gia đình. Họ có tính cách mạnh mẽ, cương trực và thẳng thắn, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách. Gia chủ sinh năm 1973 thường là những người đáng tin cậy, sống có nguyên tắc, luôn mang lại sự an tâm cho những người xung quanh.
 • Gia đạo và công danh: Gia đạo người tuổi Quý Sửu thường êm ấm, không có quá nhiều chuyện đặc biệt xảy ra trong cuộc đời của họ. Công danh của gia chủ sinh năm 1973 ở mức trung bình, ít có khả năng thăng tiến cao trong công việc, tuy nhiên cũng không thể xuống thấp được. Từ tuổi 38 trở đi, sự nghiệp của gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ ổn định và vững chắc hơn. May mắn và tiền tài sẽ dồi dào vào những năm 34 tuổi và thường không bị sa sút kể từ thời điểm đó.
 • Mệnh cách: Xét theo Ngũ hành, người tuổi Quý Sửu 1973 thuộc hành Mộc. Họ có điểm yếu là dễ vướng vào những thị phi, tranh cãi hay bị những hiểu lầm, điều tiếng xấu không đáng có. Bởi vậy, việc xác định đúng hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu sẽ hỗ trợ cho gia chủ tránh được chuyện xui rủi, thu hút nhiều tài lộc, bình an và may mắn.

hinh anh tuoi quy suu hop huong nao cach bo tri nha o tuoi 1973 so 0

Hình ảnh minh họa: Đặc điểm tuổi Quý Sửu 1973

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí nhà tuổi 1986

Hướng nhà hợp và không hợp của tuổi Quý Sửu 1973

Để phát huy tối đa điểm mạnh trong tính cách đồng thời khắc phục những hạn chế trong mệnh cách, gia chủ tuổi Quý Sửu nên lựa chọn hướng nhà phù hợp. Vậy gia chủ sinh năm 1973 hợp hướng nào?

READ  Tam hợp là gì? Tìm hiểu tứ hành xung & tam hợp

Quý khách có thể tham khảo một số hướng nhà tốt và xấu cho tuổi Quý Sửu như sau:

Hướng tốt

 • Gia chủ Nam:
 1. Hướng Bắc (Diên Niên): nhà hướng Bắc có thể giúp gia chủ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn bó, yêu thương.
 2. Hướng Đông (Sinh Khí): đây được xem là hướng đặc biệt tốt, được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên chọn đối với gia chủ nam tuổi Quý Sửu. Hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình, giúp con đường công danh của gia chủ thêm rộng mở, gặp nhiều thuận lợi.
 3. Hướng Nam (Phục Vị): chọn nhà hướng này sẽ giúp gia chủ được hưởng cuộc sống bình an, êm ấm và suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, được đề bạt cao và thăng tiến nhanh chóng.
 4. Hướng Đông Nam (Thiên Y): hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Sửu nhận được nhiều phúc lộc, được quý nhân phù trợ trên con đường công danh, sự nghiệp và trong cả cuộc sống hằng ngày.
 • Gia chủ Nữ:
 1. Hướng Tây Bắc (Phục Vị): hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 1973 có cuộc sống ngập tràn niềm vui và may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng.
 2. Hướng Đông Bắc (Thiên Y): nhà hướng Đông Bắc sẽ mang đến nhiều vượng khí, bình an cho gia chủ nữ tuổi Quý Sửu, có ảnh hưởng tích cực đến mọi thành viên trong gia đình.
 3. Hướng Tây (Sinh Khí): nhà hướng Sinh Khí giúp gia chủ nữ làm ăn phát đạt, tiền tài rộng mở, thành công trên con đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống cũng nhờ đó mà sung túc, đủ đầy.
 4. Hướng Tây Nam (Diên Niên): gia chủ nữ năm 1973 chọn nhà hướng Tây Nam sẽ được quý nhân phù trợ, các thành viên trong gia đình luôn thuận hòa, gắn kết, tràn đầy tình yêu thương.

hinh anh tuoi quy suu hop huong nao cach bo tri nha o tuoi 1973 so 1

Hình ảnh minh họa: Hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973

Hướng xấu cần tránh

 • Gia chủ Nam:
 1. Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): gia trạch hướng nhà Tây Bắc rất xấu, chủ nhân có thể gặp nhiều tai ương, làm ăn sa sút.
 2. Hướng Tây (Ngũ Quỷ): nhà hướng Tây có thể làm kinh tế gia đình trở nên khó khăn, sức khỏe giảm sút, tình duyên lận đận.
 3. Hướng Đông Bắc (Họa Hại): gia chủ chọn nhà hướng Đông Bắc có thể gây nhiều xích mích trong gia đình, kinh doanh thất bại, con đường công danh không được thuận lợi.
 4. Hướng Tây Nam (Lục Sát): hướng Tây Nam không chỉ xấu về mặt sức khỏe, công danh mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ xã hội khác của gia chủ.
 • Gia chủ Nữ:
 1. Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): gia trạch nhà hướng Nam rất dễ lục đục, hay xảy ra tranh cãi và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của cả gia đình
 2. Hướng Đông (Ngũ Quỷ): chọn nhà hướng Đông có thể khiến gia chủ nữ sinh năm 1973 gặp nhiều chuyện xui rủi, cuộc sống gia đình không ổn định, thuận hòa, của cải bị hao hụt
 3. Hướng Đông Nam (Họa Hại): hướng nhà này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến đường con cái của gia chủ nữ gặp nhiều trắc trở.
 4. Hướng Bắc (Lục Sát): hướng Bắc có thể mang đến lợi ích ban đầu cho gia chủ nữ tuổi Quý Sửu nhưng lại hao tổn tiền tài và sức khỏe về sau.
READ  Tháng 1 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp,

Cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Ngoài việc chọn hướng nhà phù hợp, gia chủ cũng cần tìm hiểu người sinh năm 1973 hợp hướng nào để bố trí các phòng và nội thất sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về hướng các phòng ban hợp tuổi Quý Sửu, Quý khách hàng có thể tham khảo trước khi bố trí ngôi nhà của mình:

Hướng bếp tuổi Quý Sửu

Phòng bếp được xem là nơi “giữ lửa” của gia đình. Vì vậy, gia chủ tuổi Quý Sửu cần chọn hướng bếp hợp tuổi dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để có được một mái ấm bình yên, hòa thuận, hạnh phúc. Cụ thể:

 • Bếp tọa phía Tây hướng Đông
 • Tọa phía Tây Bắc hướng Đông Nam
 • Tọa phía Nam hướng Bắc
 • Tọa phía Bắc hướng Nam

Một số gợi ý khi bố trí nội thất, thiết bị phòng bếp cho các gia chủ sinh năm 1973 như sau:

 • Cửa phòng bếp không nên để thẳng với phòng ngủ và cửa chính
 • Bếp không được đặt gần chậu rửa và không bố trí cửa sổ phía sau bếp
 • Bếp không đặt trên giếng nước để tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bồn rửa không đặt cao hơn bếp nấu

hinh anh tuoi quy suu hop huong nao cach bo tri nha o tuoi 1973 so 2

Hình ảnh minh họa: Hướng bếp hợp tuổi Quý Sửu 1973

Hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà vì vậy cần tránh đặt ở những hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh, tiền tài của gia chủ. Gia chủ tuổi Quý Sửu hợp hướng nào để đặt bàn thờ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn?

READ  Tử vi người sinh năm 1981: Mệnh gì? Hợp màu gì? Đeo đồng hồ nào may mắn?

Hướng tốt để gia chủ sinh năm 1973 đặt bàn thờ là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Năm và Tây Bắc. Tuyệt đối tránh những hướng xung khắc như Đông, Nam, Đông Nam và Bắc khi bố trí bàn thờ để hạn chế điều xui rủi có thể xảy ra với cả gia đình.

Khi đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần lưu ý:

 • Không đặt bàn thờ nằm trên, dưới hoặc đối diện với phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho,… bởi nguồn sát khí từ những nơi này sẽ ảnh hưởng xấu tới không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Không đặt trái cây giả, hoa giả hoặc tiền giả trên bàn thờ bởi chúng thể hiện sự bất kính với tổ tiên, mang lại tác động xấu đến phong thủy.

hinh anh tuoi quy suu hop huong nao cach bo tri nha o tuoi 1973 so 3

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng thờ hợp tuổi Quý Sửu 1973

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Quý Sửu

Hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc rất thích hợp để gia chủ tuổi Quý Sửu đặt nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh được việc vượng khí, tài lộc bị rửa trôi, thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt, gia chủ nên tránh đặt phòng tắm tại hướng Nam, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Quý Sửu

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới. Vì vậy, để có những giấc ngủ sâu, hoàn toàn thư giãn, nuôi dưỡng thể chất và tinh thần khỏe mạnh, gia chủ sinh năm 1973 cần đặc biệt lựa chọn những hướng tốt lành để đặt phòng ngủ. Người tuổi Quý Sửu nên chọn hướng giường ngủ là hướng Đông và Đông Nam sẽ phù hợp với mệnh cách.

hinh anh tuoi quy suu hop huong nao cach bo tri nha o tuoi 1973 so 4

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Sửu 1973

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Những người tuổi Quý Sửu 1973 nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Nam sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp ngày càng thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Gia chủ nhờ đó mà công thành danh toại.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc “Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?”, từ đó có thêm cơ sở để lựa chọn ngôi nhà phù hợp cho cả gia đình.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Related Posts