Giải mã ý nghĩa biểu tượng, ký hiệu cung Nhân Mã (23/11-21/12)

Biểu tượng cung Nhân Mã với hình thù độc đáo luôn được những người yêu chiêm tinh học quan tâm. Đây là cung hoàng đạo vô cùng bí ẩn với nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong Hoàng Đạo và thuộc cung có nguyên tố Lửa.

1. Giải mã ý nghĩa ký hiệu cung Nhân Mã – ♐

  • Tên tiếng Anh: Sagittarius
  • Tên khác: Cung thủ, Xạ thủ
  • Ngày sinh Dương lịch: 23/11 – 21/12

Cung Nhân Mã có biểu tượng gì? Ký hiệu cung Nhân Mã – ♐ là hình ảnh của một mũi tên hoặc một cây cung, mũi tên sắc nhọn đang trong tư thế giương cung chuẩn bị bắn. Mũi tên này đại diện cho sự tham vọng, ước mơ về tương lai tươi sáng phía trước và sự hài hước vui vẻ nhưng đồng thời cũng rất hung dữ, sắc bén.

Nó cũng thể hiện cho những con người luôn muốn bứt phá như hình ảnh chú “ngựa” để tìm kiếm những chân trời mới và phát triển bản thân mình một cách toàn diện hơn, thoát khỏi cuộc sống tầm thường.

>>> Xem thêm: Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2. Tại sao biểu tượng cung Nhân Mã là vị thần mình ngựa đầu người?

Biểu tượng của cung Nhân Mã là gì? Rất nhiều người có thắc mắc rằng tại sao biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã lại là hình ảnh của một vị thần mình ngựa đầu người? Biểu tượng này có nguồn gốc từ Chiron – một trong những Nhân Mã vô cùng xuất sắc trong truyền thuyết sau:

READ  10 Ví dụ về mục tiêu theo smart trong học tập

“ Chiron là cháu trai của Thần biển cả Oceanus và là con của thần Kronos. Mặc dù sở hữu ngoại hình kỳ lạ nửa người nửa thú nhưng anh chàng rất thông minh, khôn ngoại và tốt bụng. Sinh ra trong dòng tộc Centaurs đa số là những người ngu dốt và rất bạo lực, Chiron luôn muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và dạy dỗ các em nhỏ.

Anh chàng cũng là thầy giáo được những người anh hùng Achilles Jason của Hy Lạp vô cùng yêu quý. Trong đó Jason (thủy thủ của thuyền Argo) và Achilles (người có gót chân Achilles nổi tiếng trong cuộc chiến thành Troy) cũng đều là học trò cưng của anh.

Chiron luôn thích sống một cuộc đời giản dị ở vùng nông thôn và tránh xa những thị phi, ồn ào. Trong một lần chiến đấu với những con ác thú để bảo vệ cuộc sống của người dân, Chiron đã không may trúng phải mũi tên bắn nhầm của Heracles.

Mọi người đã tìm rất nhiều cách để chữa trị vết thương cho anh chàng nhưng bởi vì nọc độc của rắn nhiều đầu trên mũi tên quá mạnh nên không có tác dụng. Heracles rất hối hận vì hành động của mình nên đã cầu xin thần Zeus vinh danh Chiron lên trời thành chòm sao Sagittarius. Từ đó hình ảnh Nhân Mã gắn liền với chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ cho vị thần Chiron.”

READ  Tử vi người sinh năm 1989: Mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao?

Ý nghĩa: Biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã là nhân vật có đầu người và phần thân ngựa (đây là lý do giải thích vì sao cung được đặt tên là Nhân Mã). Hình ảnh này xuất phát từ vị thần Chiron – người anh hùng trong truyền thống Hy Lạp. Biểu tượng Nhân Mã còn đại diện cho tính cách cung Nhân Mã là tinh thần lạc quan, tài năng hơn người và nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

>>> Khám phá: cung Nhân Mã nữ, cung Nhân Mã nam và tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo

3. Một số hình ảnh biểu tượng cung Nhân Mã đẹp

Biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã rất độc đáo và khác biệt so với 11 cung hoàng đạo còn lại. Dưới đây là những hình ảnh về ký hiệu của cung Nhân Mã đẹp mà bạn có thể tham khảo:

>>> Tìm hiểu thêm: cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất trong số 12 cung hoàng đạo?

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã đa phần đều sở hữu một nguồn năng lượng mạnh mẽ, tinh thần lạc quan và tài năng vượt trội như chính biểu tượng của chòm sao Chiron. Trên đây là những thông tin về biểu tượng cung Nhân Mã để các bạn tham khảo. Hãy theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

READ  3 cách giải xui khi đi đám cưới, bưng quả cho cô dâu có bầu

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Related Posts