Đặc điểm tính cách và quan điểm tình yêu của cung Bạch Dương nữ

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo chúng ta mới nhận thấy rất nhiều điểm thú vị trong nét tính cách của mỗi người. Thuộc một chòm sao thì người nam và người nữ có thể tương đồng nhưng đôi khi cũng trái ngược hoàn toàn với nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung Bạch Dương nữ với tổng quan tình cách, sự nghiệp và tình yêu của nàng qua bài viết sau đây.

Tổng quan về cung Bạch Dương nữ

Ngày sinh của cung Bạch Dương nữ

Cung Bạch Dương đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là biểu tượng của sự sống và ánh sáng.

 • Tên gọi: Bạch Dương, tên gọi khác Dương Cưu
 • Tên tiếng anh: Aries
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh: 21/03 đến 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hoả (chòm sao thể hiện cho khát vọng và sự cạnh tranh)
 • Màu sắc đặc trưng: màu đỏ thẫm, màu cam
 • Đá quý phù hợp: kim cương, hồng ngọc, thạch anh đỏ
 • Vị thần đại diện: Athena

Biểu tượng của cung Bạch Dương nữ là con cừu đực có lông vàng được chúa tể của những vị thần Zeus đặt tên là Aries – luôn bị nhà thám hiểm Jason truy tìm.

 • Con cừu có ý nghĩa thể hiện cho sự dũng cảm, lòng can đảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kỳ đối thủ nào.
 • Ký hiệu ♈ của cung Bạch Dương mang ý nghĩa đâm chồi nảy lộc, cho sự tươi mới và khởi đầu của 12 cung hoàng đạo.
READ  Nước cam bao nhiêu calo? Uống nước cam giúp giảm cân đúng hay sai?

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Athamas hãm hại con của Nephele – vợ đầu của vua Athamas xứ Croneus

Theo thần thoại Hy Lạp, vị vua Athamas của xứ Croneus cùng người vợ đầu tiên của mình là Nephele sinh được con gái Helle và con trai Phrixus. Sau thời gian chung sống, ông thay lòng đổi dạ và cưới người vợ thứ hai tên là Ino con gái của Cadmus ở xứ Thebes.

Ino cũng có hai người con với Athamas nên luôn có ý định hãm hại con của Nephele để đưa con của mình lên kế vị.

Vào thời điểm đó thì ngô đang là mùa vụ chính cho người dân và thú vật ở xứ Croneus. Ino độc ác đã sai người làm ngô không để nảy mầm và mua chuộc nhà tiên tri của đức vua để đổ lỗi cho 2 người con Nephele là nguồn gốc hiểm họa phải tế thần thì mua màng mới trở lại bình thường. Dù rất đau lòng nhưng Athamas đã nghe theo.

Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis

May mắn thay, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries. Bà đã phái một người bảo vệ đội lốt thành con cừu này mang Helle và Phrixus ngồi trên lưng chạy qua đại dương nhưng không may Helle đã bị rơi xuống biển Hellespont mất mạng.

READ  101+ Mẫu hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa nhất cho bạn

Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis.Tại đây, hoàng hậu của Colchis muộn có con trai nên đã nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để thể hiện lòng biết ơn và cảm tạ thần Zeus thì Phrixus đã tế lễ con cừu và treo bộ lông lên vị trí đặc biệt.

Còn thần Zeus đã treo Aries lên bầu trời và tạo nên cung Bạch Dương để tôn vinh lòng can đảm và sự dũng của nó. Từ đó trở về sau bộ lông vàng của con cừu đã trở thành báu vật của vương triều Colchis.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Tính cách của cung Bạch Dương nữ

Tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Cung Bạch Dương nữ là những cô nàng mạnh mẽ, độc lập, luôn có tinh thần lạc quan cùng năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh, sự nhiệt tình của họ cũng khiến mọi người phải nể phục và tôn trọng.

Họ không bao giờ để những tác động hay suy nghĩ tiêu cực từ người khác làm ảnh hưởng đến mình. Những cô nàng Bạch Dương là người sống đơn giản, chân thành, thật thà, có trái tim ấm áp, nhân ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính hơn thua.

Đôi lúc, nữ Bạch Dương có tính cách khá trẻ con và đáng yêu, họ luôn cố gắng bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài để bản thân có thể thoải mái và vui vẻ nhất.

READ  Năm 2028 là năm con gì, mệnh gì? Cùng tìm hiểu những điều thú vị về năm 2028

Nữ Bạch Dương có vẻ bề ngoài xinh đẹp, kiêu kỳ và cuốn hút nên luôn khiến người đối diện muốn yêu thương, bao bọc và che chở.

Nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu

Cũng như các chàng trai Bạch Dương thì những cô gái thuộc chòm sao này thông minh, nhạy bén và nghiêm túc trong mọi công việc mà họ tham gia. Họ là người luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất, nỗ lực hết mình và không bao giờ có ý định bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn, thử thách.

Đây là những cô nàng dũng cảm, mạnh mẽ, luôn biết vươn lên và sẵn sàng đón lấy mọi khó khăn, thử thách.

Một khi cô nàng thuộc chòm sao Bạch Dương đã đưa ra quyết định thì khó có ai có thể thay đổi được họ trừ phi phải có những lập luận, quan điểm chính xác và rõ ràng chứng minh quyết định của họ là sai lầm.

Tuy nhiên cung Bạch Dương nữ đôi khi quá coi trọng thể diện của mình mà muốn trở thành tâm điểm chú ý của mọi người nên khiến người khác có thể khó chịu. Họ luôn kiên trì và ít khi bị khuất phục trước những người có mưu trí.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Related Posts