Quẻ Dịch Số 39

Quẻ Dịch Số 39

Obstacles – Thủy Sơn Kiển (Vũ Tuyết Tải Đồ) – Chướng ngại, trắc trở, bế tắc, nguy khốn, nguyện vọng không dễ đạt được

Quẻ Dịch Số 39 1 Quẻ Dịch Số 39 2

Các phương tiện truyền thông đưa ra vô số hình ảnh về một cuộc sống hoàn hảo, tổ chức hợp lý, không bao giờ lo lắng đến những chuyện vặt vãnh. Đó là sức mê hoặc huyền ảo của những người có quyền uy và sức ảnh hưởng – một bộ mặt bên ngoài truyền đi thông điệp rằng tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát, rằng những người đã tạo ra nó có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn. Họ có tầm ảnh hưởng đủ để có quyền đi vào cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Họ không bao giờ bị chất vấn, không bao giờ nản lòng hay thất vọng.

Thực tế là chúng ta không bao giờ gặp những nhân vật huyền thoại thời hiện đại như vậy trên đường phố nơi chúng ta sống. Không có gì đảm bảo trong cuộc sống — con người chúng ta không có quyền kiểm soát tối thượng đối với những bài học và những thăng trầm đang diễn ra trong cuộc sống. Bất kể chúng ta đã đạt tới những thành tựu gì, mỗi người trong chúng ta bất cứ lúc nào cũng có thể phải đối mặt với những trở ngại dường như không thể vượt qua và dường như ngăn cản mọi bước tiến.

Những chuyện bất hạnh xảy ra hoàn toàn bất ngờ có thể tàn phá cảm giác an toàn của bạn. Đột nhiên, bạn thấy cuộc khủng hoảng chiếm hết toàn bộ sự chú ý của mình đúng vào thời điểm mà việc phải đối phó với những vấn đề thôi cũng đã đủ khó khăn lắm rồi. Nếu tình tình xấu vẫn tiếp diễn, bạn bắt đầu hoảng sợ trước viễn cảnh về một sự trở ngại nghiêm trọng, có thể gây ra những hậu quả lâu dài, hoặc thậm chí là không thể vượt qua. Nhưng ngay khi bạn đầu hàng trước sự hoảng loạn, cảm giác bất lực và bối rối sẽ bám riết theo sau; chúng bóp nghẹt tư duy mạch lạc, rõ ràng của bạn, rất nhanh khiến mọi công sức của bạn nhằm duy trì sự sáng suốt trở thành công cốc. Vùng vẫy chống lại những gì đang xảy ra sẽ chỉ làm tăng thêm sự thất vọng cho mình, bởi vì tất cả các chiến lược dường như bị chặn đứng hoặc tệ hơn là làm tăng khó khăn của bạn.

READ  Nằm mơ thấy cá là điềm báo gì, là điềm lành hay dữ?

Có thể bạn sẽ than vãn về sự bất công của số phận, nhưng thực tế là do sự nuông chiều tâm lý nạn nhân, khiến bạn càng suy yếu hơn bởi vì nó rút cạn tiềm năng hành động trong sự tiếp sức của bạn. Để hành xử sáng tạo với những gì mà hoàn cảnh hiện tại đang mang lại, bạn phải chú ý đến lời mách bảo của trực giác và bỏ qua bất cứ điều gì có nguy cơ làm bạn chệch hướng khỏi sự hướng dẫn của nó.

Hãy thành thật tự hỏi bản thân xem, liệu bạn có quá chú trọng vào sự tiến bộ mà đánh đổi bằng sự hòa hợp với người khác và sự cân bằng bên trong của chính mình hay không. Khi mọi thứ đạt đến trạng thái như vậy, cốt lõi của toàn bộ vấn đề nằm ở chỗ bạn đã không nhìn ra. . . rằng bất cứ thứ gì bạn đang bám vào chính là thứ mà bạn nên buông bỏ. Ngay khi bạn bắt đầu thả lỏng sự bám chấp vào nỗi sợ và thôi vùng vẫy hòng giữ bình tĩnh, tình hình sẽ bắt đầu bớt gây choáng ngợp hơn.

Bức tranh toàn cảnh có tính cách vô tư; nó không bao giờ cố định, nó là một động lực cân bằng, liên tục, hoạt động để giảm bớt sự dư thừa và lấp đầy sự trống rỗng. Nhìn vào “bức tranh toàn cảnh” đó là điều cần thiết lúc này. Hãy làm sao để năng lượng của bạn luôn vận động cho dù ngay lúc này nó có thể chẳng có ý nghĩa gì với bạn, còn hơn là cứ lăn lộn trong thất bại. Hãy hợp tác với những gì phát sinh trong thời điểm này, theo cách tốt nhất bạn có thể; nếu bạn chịu nhẫn nại xuôi theo dòng chảy thay vì cưỡng lại nó, bạn không chỉ sống sót mà còn thành công. Nhờ chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình, bạn có thể chinh phục được những điều dường như không thể vượt qua.

READ  Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không bị tanh thơm ngon chuẩn vị

Các biến đổi trong quẻ dịch số 39

Hào dưới cùng

Nếu bạn vẫn chưa xác định được tảng đá lớn đang cản đường đi của mình có kích cỡ bao lớn thì đừng vội mà cởi bỏ đôi ủng đi bộ đường dài và tháo dỡ các dụng cụ leo núi của bạn. Tốt hơn là hãy nhìn xung quanh và xem liệu có con đường mòn thay thế nào khác mà có thể bạn đã bỏ qua hay không. Ngay cả khi leo lên tảng đá kia là lựa chọn duy nhất, thì có lẽ ngồi xuống bên đường và ăn một chút đồ ăn nhẹ trước để lấy sức cũng không phải là một ý kiến tồi.

Hào 2

Định hướng đường đi trong bóng tối đòi hỏi bạn phải có sự tỉnh táo và độ nhạy cao để có thể “nhìn” bằng tất cả các giác quan. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi vì cảm giác không chắc chắn gây ra có thể cản trở sự nhạy bén của các giác quan cần thiết. Nếu mục tiêu của bạn vượt ngoài mục đích phục vụ các lợi ích của riêng bạn, bạn có thể tiến hành ngay cả trong đêm đen tối nhất mà không cần phải sợ hãi. Bạn sẽ được hỗ trợ theo nhiều cách hữu hình và vô hình.

Hào 3

Từ bỏ tất cả các thói quen hàng ngày của bạn để đối phó với những khó khăn và chướng ngại vật có thể dẫn đến một hậu quả không mong muốn, đó là khiến những người xung quanh bạn thấy mất thăng bằng và cảm thấy bị đe dọa. Hãy hành động chậm lại, quay trở vào nội tâm của bạn và tìm kiếm một lối thoát giữa sự bế tắc hiện tại.

READ  Nam, nữ Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh gì? Năm 1987 tuổi con gì?

Hào 4

Đừng ngại phơi bày sự yếu đuối của bạn và hãy tìm kiếm bất kỳ sự hướng dẫn nào có thể giúp bạn củng cố trực giác của mình để biết bạn cần làm gì. Mọi sinh vật sống đều trải qua thời gian khó khăn hoặc bất hạnh. Sống cũng đồng nghĩa với dễ bị tổn thương. Nỗi bất hạnh cũng có khả năng củng cố và tiếp thêm sức mạnh; tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Nhận thức của bạn có thể trở nên sắc bén hơn nhiều trong những hoàn cảnh khó khăn, và khả năng ứng phó với các trở ngại của bạn cũng tốt lên vì bạn biết rằng bạn có sự hỗ trợ từ những người khác.

Hào 5

Sống trong sự bất định là sống hòa hợp với những gì đang có. Sống trong sự bất định là sống trong niềm tin. Vắt từng giọt từng giọt từ tất cả những trải nghiệm trong cuộc đời, không chỉ giọt ngọt ngào mà cả giọt cay đắng, nghĩa là bạn được Mẫu Thần không ngừng nuôi dưỡng.

Hào trên cùng

Khi bạn đối mặt với các trở ngại, bất kể chúng xuất hiện là do sự thay đổi trong môi trường cảm xúc của ai đó, trong môi trường chính trị xã hội hay trong sự biến đổi khí hậu toàn cầu, đều không có gì khác biệt. Mọi khó khăn đều là lời nhắc nhở, rằng cho dù chúng ta có nỗ lực thế nào để bảo vệ vị trí của mình, chúng ta vẫn có khả năng bị mất mát hoặc bị phản đối từ bất kỳ nguồn nào. Bạn không thể thoát khỏi thực tại; bạn chỉ có thể điều chỉnh phản ứng bên trong của mình ứng với hoàn cảnh bên ngoài.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ

Related Posts