Sao Vân Hớn là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất

Sao Vân Hớn là một trong những sao hung tinh thuộc hệ Cửu Diệu. Nếu như năm tuổi của bạn gặp sao này chiếu mệnh thì nên tìm cách cúng giải hạn để bình an vô sự, điềm dữ hoá lành cùng mọi việc suôn sẻ. Bài viết kiến thức hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sao Vân Hớn và cách cúng sao chi tiết nhất!

1. Sao Vân Hớn là sao gì?

Sao Vân Hớn hay còn được biết đến dưới tên gọi khác là Vân Hán. Đây là sao hung tinh thuộc Cửu Diệu trong một niên hạn, vậy nên chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Người nam hay nữ khi bị sao này chiếu mệnh thì công việc, làm ăn đều ở mức trung bình, sức khoẻ có đi xuống tuy nhiên không quá nặng. Nam thì gặp tam tinh, bất lợi. Còn nữ thì không được tốt về thai sản, đồng thời trong giao tiếp dễ gây xung đột hay mâu thuẫn.

Tuy nhiên, đây không phải là ngôi sao quá xấu như sao La Hầu hay Kế Đô. Thế nhưng, chủ mệnh vẫn nên biết cách đề phòng, hoá giải để phòng tránh tai ương, mọi chuyện đều tai qua, nạn khỏi.

2. Sao Vân Hớn tốt hay xấu (hung hay cát)?

Sao Vân Hớn là hung tinh thuộc hệ Hoả. Người nào mà bị sao này chiếu mệnh sẽ trở nên bảo thủ và không ưa đổi mới. Vậy nên, họ sẽ dễ dàng bị sa vào những rắc rối liên quan đến vấn đề pháp luật, kiện tụng,… Không những vậy mà tính tình của gia chủ cũng trở nên nóng nảy, không kiềm chế được,… nên dễ gây ra các cuộc mâu thuẫn hay cãi vã,…

Vì là hung tinh hạng nhẹ nên Vân Hán chỉ gây ra những chuyện thị phi, rắc rối, biện luận,… hay hao tài tốn của. Tuy nhiên, vào tháng 4 hay tháng 8 Âm lịch là lúc sao này trở nên mạnh nhất vì vậy người bị chiếu nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để tránh gặp những điều bất lợi.

Trong dân gian từng có 1 bài thơ nói về tính chất của sao Vân Hán

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua

Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài

Đầu năm bài bạc phá tài

Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an

Văn thơ đấu khẩu đa đoan

Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành

Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành

Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền

Tháng Tư tháng Tám phải kiêng

Kỵ trong hai tháng gia đình không yên

Gặp ai gây gổ làm ngơ

Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao”

3. Sao Vân Hớn 2024 chiếu các mệnh nào?

Người xưa hay căn cứ vào tuổi mụ (tuổi âm lịch) để xác định năm mà sao Vân Hớn chiếu mệnh. Vì vậy mà nam mệnh sẽ gặp sao này lần đầu vào năm 6 tuổi và nữ gặp vào năm 11 tuổi. Sau đó, cứ mỗi 9 năm mà chúng sẽ lặp lại một lần. Cụ thể:

 • Nam mệnh các tuổi gặp sao Vân Hớn: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87 tuổi.
 • Nữ mệnh các tuổi gặp sao Vân Hớn: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.
READ  Tính hiệu của giấc mơ thấy đám ma là gì? Tốt hay xấu?

Nam và nữ mạng gặp sao Vân Hán trong năm 2024:

 • Nam mệnh: Ất Tỵ (1965), Giáp Dần (1974), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Tân Tỵ (2001), Canh Dần (2010).
 • Nữ mệnh: Tân Mão (1951), Canh Tý (1960), Kỷ Dậu (1969), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Bính Tý (1996), Ất Dậu (2005), Giáp Ngọ (2014).

4. Sao Vân Hớn kỵ màu gì và hợp màu gì?

Sao Vân Hớn là hung tinh thuộc hệ Hoả. Vậy nên xét theo ngũ hành thì sao này tương sinh với Mộc, bình hoà với Hoả, tương khắc với Thuỷ và sinh xuất với Thổ. Dựa vào điều trên mà ta có thể suy ra được ngôi sao này hợp và kỵ với những màu nào.

 • Màu hợp: Đỏ, Tím, Cam (hành Hoả), Xanh lá cây (hành Mộc).
 • Màu kỵ: Vàng, Nâu (hành Thổ), Xanh da trời, Đen (hành Thuỷ).

5. Các hạn và ảnh hưởng của sao Vân Hớn

Dưới đây là một số hạn và ảnh hưởng của sao Vân Hớn lên mệnh chủ:

 • Về sự nghiệp: sao Vân Hán gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn, buôn bán. Vậy nên mệnh chủ cần suy nghĩ cẩn thận trước khi ra quyết định.
 • Về sức khoẻ: Lúc này, sức khoẻ của chủ mệnh sẽ yếu đi khi bị ngôi sao này chiếu. Hay gặp nhiều ốm đau, bệnh tật lặt vặt như không quá nặng. Tuy nhiên chỉ cần nghỉ ngơi là mọi thứ sẽ ổn. Đặc biệt, chủ mệnh nên chú ý và đề phòng vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.
 • Về mặt tai tiếng, thị phi: Nữ mệnh cần cẩn trọng hơn trong giao tiếp. Hạn chế tranh chấp, gây mâu thuẫn hay xung đột với những người xung quanh.
READ  Sinh năm 1966 tuổi gì? Nam, nữ Bính Ngọ 1966 mệnh gì?

6. Các lưu ý dành cho mệnh chủ có sao Vân Hớn chiếu

Để giảm với những điều không may, mệnh chủ trong năm bị sao Vân Hớn chiếu mạng nên giữ thái độ bình tĩnh, ôn hoà. Cố gắng kiềm chế cảm xúc và cành tránh được nhiều cuộc cãi vã thì càng tốt.

Đồng thời cần cẩn thận đối với những vấn đề liên quan tới giấy tờ, kiện tụng. Nên xem xét mọi việc một cách kỹ lưỡng và chu toàn hơn để bớt phát sinh khó khăn và trắc trở. Chủ mệnh cũng nên chú ý đường đi nước bước của mình thật tốt. Cẩn thận với những tai nạn, thương tật và đặc biệt là thai sản (ở người nữ).

Cũng theo phong tục cổ truyền từ trước đó, khi gặp sao xấu thì chủ mệnh có thể làm lễ cúng sao giải hạn. Để cho tinh thần trở nên vững vàng hơn, điềm dữ hoá lành và bình an, thuận lợi.

7. Cách cúng sao Vân Hớn 2024 để giải hạn

Hướng dẫn chi tiết cách cúng sao Vân Hớn 2024 để giải hạn

7.1. Sao Vân Hớn cúng ngày nào, mấy giờ?

Đầu năm âm lịch và ngày sao đăng viên hàng tháng chính là thời điểm tốt nhất để cúng sao giải hạn. Vì vậy, việc cúng sao Vân Hớn gia chủ nên thực hiện vào ngày 29 Âm lịch hàng tháng từ 9h đến 11h.

7.2. Lễ vật và bài vị cần chuẩn bị cúng sao Vân Hớn

Lễ vật và bài vị cần chuẩn bị cúng sao Vân Hớn bao gồm

 • Bài vị có màu đỏ đề chữ Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân.
 • 15 cây nến
 • Trầu cau, nước, rượu, gạo muối
 • Hương, hoa và 5 loại quả
 • 10 lễ tiền vàng

Lưu ý: Đồ lễ cúng sao giải hạn phải là màu đỏ và các lễ vật có màu khác phải dùng giấy đỏ bọc lại và đặt lên mâm cúng. Lúc làm lễ thì tiến hành từ hướng chính Nam. Chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị, tiền vàng rồi vẩy rượu lên và rắc gạo muối 4 phương, 8 hướng.

7.3. Mẫu văn khấn cúng sao Vân Hớn 2024 chi tiết nhất

Mẫu văn khấn cúng sao Vân Hớn 2024 chi tiết nhất

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………………..để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

8. Tổng kết

Sao Vân Hớn là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất đã được triển khai chi tiết tiết nội dung qua bài viết trên.

READ  Chiêm bao về viễn cảnh người chết có ý nghĩa gì?

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để luôn cập nhật thêm các thông tin công nghệ cùng kiến thức đang hot nhất trên thị trường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua sắm những thiết bị công nghệ cao cấp cũng như được hỗ trợ tận tình, nhận nhiều ưu đãi đặc biệt thì hãy ghé qua Di Động Việt ngay hôm nay. Không những vậy, bạn còn được CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI chỉ có tại Di Động Việt nữa đấy.

Xem thêm:

 • Sao Mộc Đức là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất
 • Sao Thái Âm là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất
 • Sao Thái Bạch là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất
 • Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2024 chuẩn và chi tiết nhất

Di Động Việt

Related Posts