Bật mí tất cả về Song Tử nữ, tính cách, số phận, tình yêu và sự nghiệp

Song Tử nữ có gì khác biệt hay cần chú ý so với các cung hoàng đạo còn lại, và đặc biệt là khác cung Song Tử nam như thế nào? Hãy cùng Saymee khám phá mọi khía cạnh đường đời và những bí mật của cung Song Tử nữ trong bài viết này nhé!

1. Tổng quan về cung Song Tử nữ

Song Tử nữ

Những cô nàng cung Song Tử sẽ sinh trong khoảng thời gian từ 21/5 đến 21/6, là cung thứ ba trong số 12 cung hoàng đạo.

 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Kí hiệu: ♊︎
 • Biểu tượng: cặp song sinh
 • Nguyên tố: Khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thuỷ

1.1. Truyền thuyết về cung Song Tử

Chòm sao Song Tử được bắt nguồn từ câu chuyện về cặp anh em sinh đôi trong thần thoại Hy Lạp có tên là Castor và Polydeuces (hay Pollux). Họ là con trai của Leda và Zeus hoặc Vua Tyndareus của Sparta, thường được miêu tả cùng nhau trong nghệ thuật và văn học.

Là hai anh em vô cùng thân thiết, Castor và Pollux không thể tách rời trong cuộc sống. Họ đã cùng nhau tham gia nhiều cuộc chiến và những chuyến phiêu lưu. Tuy nhiên một ngày nọ, Castor đã bị giết trong một trận chiến. Pollux rất đau lòng và tuyệt vọng, thậm chí còn cố gắng tự sát theo nhiều lần.

Cảm động với tình cảm của họ, Zeus đã cho phép họ cùng chia sẻ sự sống, mỗi người luân phiên sống một ngày và đưa họ lên bầu trời, trở thành chòm sao Song Tử. Đây là lý do tại sao Song Tử đôi khi được miêu tả là hai nhân vật có cùng một đầu, vì họ là hai anh em có chung một cuộc đời.

Cung Song Tử nữ

Truyền thuyết về Song Tử là một câu chuyện đẹp đẽ về tình anh em và lòng trung thành được thể hiện trong văn học và nghệ thuật cổ điển, làm xúc động nhiều thế hệ khán giả. Cặp song sinh này là biểu tượng đại diện cho mối quan hệ gia đình và tình bạn không thể tách rời.

1.2. Đặc trưng tính cách của Song Tử nữ

Bí mật về cung Song Tử nữ

Là cung hoàng đạo hiếm hoi có hình tượng là hai nhân vật, cung Song Tử, đặc biệt là Song Tử nữ có nhiều nét tính khác đặc biệt:

 • Sự mâu thuẫn đầy phá cách:

Castor và Pollux là hai anh em sinh đôi nhưng trái ngược nhau cả về tính cách, sở thích hay ngoại hình. Tuy vậy, họ có sự hoà hợp và gắn kết sâu sắc. Do vậy, những người thuộc chòm sao Song Tử cũng có nhiều sự mâu thuẫn trong tính cách, khiến họ hấp dẫn sự chú ý của người khác bởi tính cách thú vị, linh hoạt và sôi nổi.

Sở thích, sở trường của họ cũng rất đa dạng và sẵn sàng trải nghiệm. Giả như hôm nay đang thích môn nghệ thuật này thì mai họ đã lên kế hoạch để thử bộ môn thể thao kia. Hoặc hôm nay gu thời trang đang ngầu đét “soái tỷ” thì mai bạn có thể thấy ngay một Song Tử đằm thắm, dịu dàng. Không có gì là không thể với Song Tử hết.

 • Thông minh, hiểu biết và nhanh nhạy:

Chính sự đam mê trải nghiệm những điều mới mẻ, sẵn sàng lăn xả này khiến các Song Tử nữ có được vốn hiểu biết vô cùng rộng lớn.

Sở hữu sự thông minh và nhanh nhạy thiên bẩm hết hợp cùng trí tuệ, kinh nghiệm, các cô nàng thuộc cung này có thể đánh giá và nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ, đưa ra cách giải quyết sáng tạo, hiệu quả cho mọi vấn đề. Sự tự tin và quyết đoán của Song Tử cũng được tạo nên bởi chính nền tảng kiến thức vững chắc của cô nàng.

 • Hài hước, phóng khoáng và trượng nghĩa:

Tuy thông minh, tài giỏi nhưng tính cách cung Song Tử nữ không hề tự cao tự đại. Họ được những người xung quanh yêu thích bởi sự sôi nổi và hài hước. Cô nàng luôn có thể tạo ra bầu không khí thoải mái, vui vẻ trong mọi trường hợp.

READ  Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng.

Không chỉ vậy, Song Tử cũng là người coi trọng các mối quan hệ khi đã trở nên thân thiết. Cô nàng sẽ sẵn sàng có mặt để hỗ trợ, dốc lòng giúp đỡ hay trở thành điểm tựa về mặt tinh thần khi bạn bè cần. Song Tử nữ cũng thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người khác và cộng đồng.

2. Bí mật về cung Song Tử nữ trong tình yêu

2.1. Quan điểm về tình yêu của Song Tử nữ

Đối với những cô nàng Song Tử, khi đã yêu là phải cống hiến hết mình cho tình yêu. Sự trọng tình trọng nghĩa thể hiện vô cùng mạnh mẽ trong mối quan hệ này.

Tính cách của Song Tử nữ

Bên cạnh đó, dù là nam hay nữ thì Song Tử cũng rất thẳng thắn trong tình yêu và luôn muốn mình là người nắm quyền chủ động trong mối quan hệ này. Họ xác định rất rõ cảm xúc của mình và cũng không yêu đương một cách mù quáng.

2.2. Song Tử nữ khi yêu sẽ như thế nào

Tuy nhiên, với Song Tử, thích và yêu là hai cung bậc cảm xúc khác nhau nên sẽ có cách ứng xử khác nhau. Có nhiều người sẽ thấy Song Tử rất dễ thay đổi, ham cái mới, thích rất nhanh nhưng cũng hết thích nhanh không kém, thậm chí đến mức lăng nhăng. Nhưng đó là do Song Tử chỉ mới thích người đó mà chưa yêu thôi.

Khi đã tìm được người mình thực sự yêu rồi, Song Tử còn đắm đuối hơn bạn nghĩ rất nhiều. Cô nàng sẽ toàn tâm toàn ý quan tâm, chăm sóc cho người yêu của mình. Song Tử sẽ hành xử có trách nhiệm và chu đáo, lo lắng đến cảm xúc của người kia nhiều hơn. Dù yêu thích tự do nhưng khi có một mối quan hệ nghiêm túc, họ sẵn sàng hy sinh để vun đắp hạnh phúc và tổ ấm gia đình.

Khi hết yêu, Song Tử cũng rất dứt khoát và rõ ràng. Cô nàng sẽ nhanh chóng nói rõ ràng, cắt đứt với đối phương khi cảm thấy mối quan hệ không còn có thể cứu vãn được nữa.

2.3. Song Tử nữ hợp với chòm sao nam nào nhất

Trong số các cung hoàng đạo, nếu thành đôi với Bảo Bình, Thiên Bình và Nhân Mã, cô nàng Song Tử sẽ dễ có được 1 tình yêu trọn vẹn và hạnh phúc nhất. Tựu chung, các anh chàng của những cung hoàng đạo kể trên đều có tính cách dịu dàng, chăm sóc và chiều chuộng người yêu, đồng thời thể hiện rõ sự chung thuỷ và tình cảm của mình.

 • Bảo Bình nam và Song Tử nữ:

Nam Bảo Bình thường có tính cách ổn trọng, khi yêu họ luôn dịu dàng, chăm sóc, tôn trọng và quan tâm người kia từng ly từng tí. Với những cô nàng sớm nắng chiều mưa như Song Tử, những Bảo Bình nam quả thực vừa là cơn gió mát lành giúp họ yên tâm, thoải mái, vừa là ánh nắng ấm áp cho họ cảm giác được yêu thương, chiều chuộng.

 • Thiên Bình nam và Song Tử nữ:

Thiên Bình cũng là mẫu người hết mình trong tình yêu. Đặc biệt, nam giới cung này có sự lịch thiệp và chiều chuộng người yêu, đồng thời họ hiểu ý và nắm bắt cảm xúc của người kia rất tốt. Quả thực đây là cặp bài trùng cho một cô nàng Song Tử hay thay đổi cảm xúc bất chợt, đa sầu đa cảm. Sự cân bằng, ổn định của Thiên Bình chính là “bài thuốc” dành riêng cho cô nàng.

 • Nhân Mã nam và Song Tử nữ:

Khác với sự chiều chuộng, nhường nhìn của 2 cung hoàng đạo kể trên, Nhân Mã lại là nửa kia hoàn hảo của Song Tử bởi sự đồng điệu trong tâm hồn. Họ đều yêu thích trải nghiệm và khám phá cái mới. Hai người có thể đồng hành cùng nhau trong những chuyến đi khám phá những vùng đất mới, học hỏi những điều hay ho thú vị, trải nghiệm sự đa dạng của ẩm thực. Họ cũng là cặp bài trùng trong quan điểm về tình yêu, khi chưa yêu tất cả chỉ là mây bay, còn đã yêu rồi thì người kia là cả thế giới.

READ  Nam, nữ Bính Dần 1986 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

2.4. Dấu hiệu Song Tử nữ thích bạn

Với Song Tử, bạn sẽ không phải đoán mò nhiều. Bởi cung Song Tử nữ cũng rất thẳng thắn và bộc trực trong tình yêu. Kể cả khi không nói ra nhưng cô nàng cũng sẽ cho bạn thấy sự quan tâm, chú ý và chăm sóc trong từng khía cạnh nhỏ.

Họ sẽ luôn nhìn bạn với ánh mắt thật khác biệt và đong đầy tình cảm. Song Tử nữ sẽ luôn muốn mình chỉn chu và xinh đẹp, hấp dẫn trong mắt người mà họ thích. Có phong cách thời trang vô cùng linh hoạt, họ còn sẵn sàng thay đổi cách ăn mặc theo gu của người mà Song Tử thích nữa đấy.

Hình ảnh Song Tử nữ

2.5. Cách tán Song Tử nữ

Có thể nói là vừa khó lại vừa dễ để lọt được vào mắt xanh của các cô nàng Song Tử. Bởi cung hoàng đạo này luôn bị thu hút bởi những gì mới mẻ, thú vị. Bạn có thể hấp dẫn sự chú ý của các cô nàng với những điểm sau nhé:

 • Thể hiện mình là một người vui vẻ, năng nổ và hài hước.
 • Đừng quên sự thông minh, nhanh nhạy bởi Song Tử cũng là người vô cùng hiểu biết, có trí tuệ.
 • Chuẩn bị cho mình một ngoại hình hấp dẫn, gọn gàng và thể hiện được cá tính.
 • Tìm hiểu thật kỹ để mang đến cho nàng những bất ngờ ngọt ngào, luôn khiến nàng tò mò và mong đợi những lần gặp gỡ tiếp theo.
 • Cho nàng thấy mình là một người chung thuỷ, bao dung và sẵn sàng chiều chuộng cá tính trẻ con của Song Tử.

2.6. Nên tặng quà gì cho Song Tử nữ trong tình yêu?

Những món quà mới mẻ, độc lạ hoặc đang hot trend chính là lựa chọn dễ gây ấn tượng nhất với Song Tử. Tuy nhiên để món quà càng ý nghĩa và có thể sử dụng được lâu, bạn cũng cần cân nhắc thêm tính thực dụng nữa.

Một số món quà bạn có thể cân nhắc đến như:

 • Các món mỹ phẩm, làm đẹp đang nổi trên thị trường.
 • Album, video ghi lại một cách sáng tạo và xúc động những khoảnh khắc tình yêu của hai người.
 • Một chuyến đi du lịch chỉ dành cho hai người để cùng một vùng đất mới.
 • Cặp SIM đôi theo cung hoàng đạo hoặc SIM năm sinh, SIM số đẹp cho hai người (xem tiếp mục 6 để biết cách chọn SIM đôi cùng Saymee nhé!)

3. Song Tử nữ hợp với cung nào?

Mang nguyên tố Khí, chòm sao Song Tử nữ sẽ hợp hơn với các cung mang cùng nguyên tố Khí với mình hoặc nguyên tố Lửa như sau:

 • Cung Khí: Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử
 • Cung Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Trong đó xét về tính cách nữ Song Tử sẽ hợp nhất với Thiên Bình, Bảo Bình, Nhân Mã; không hợp với Bọ Cạp, Ma Kết và Cự Giải.

Xem thêm:

 • Khám phá kho SIM không giới hạn data của Saymee
 • SIM Saymee là SIM gì? Tại sao được giới trẻ ưa chuộng?
 • Số điện thoại có ý nghĩa gì? Hướng dẫn chọn số đuôi điện thoại đẹp
 • Tìm SIM phong thủy hợp tuổi cực chính xác
 • Cách tính SIM số đại cát? Xem SIM đại cát đại lợi siêu chuẩn

4. Cung Song Tử nữ nên làm nghề gì và dự đoán sự nghiệp

Cung Song Tử có khả năng học hỏi vô cùng nhanh chóng. Họ dễ thích nghi các môi trường khác nhau và dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Do vây, Song Tử thường hợp với các nghề nghiệp có sự thay đổi và phát triển liên tục, đem đến cho họ cơ hội tìm tòi, nghiên cứu cái mới và khả năng phát triển bản thân không ngừng.

READ 
Chòm sao Song Tử nữ

Ngoài ra, Song Tử cũng có tính cách sôi nổi, hoà đồng, dễ nhận được cảm tình từ người khác.

Các công việc hợp với Song Tử bao gồm

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Ngành truyền thông: MC, biên tập viên, phóng viên truyền hình, báo chí…
 • Ngành marketing: Nhân viên quan hệ công chúng, Account/Planning, người sáng tạo nội dung (content creator)…
 • Bác sĩ, điều dưỡng, giáo viên,
 • Tiểu thuyết gia

5. Khám phá màu sắc và con số may mắn của Song Tử nữ

Mang nguyên tố Khí và được sao Thuỷ chiếu mệnh, Song Tử sẽ hợp với các màu như xanh lá cây, vàng, trắng và hồng. Màu xanh lá cây và vàng có thể bổ trợ cho tính cách giàu sức sống, năng động của Song Tử, giúp cung hoàng đạo này duy trì được năng lượng tích cực, đạt được thành công. Còn màu trắng và hồng sẽ giúp Song Tử duy trì tâm trí ổn định, nhẹ nhàng và thảnh thơi nhất để tận hưởng cuộc sống.

Về mặt con số, 3 và 7 là hai con số phù hợp với Song Tử, giúp thu hút vận may và đem đến sự thuận lợi cho các công việc của cung hoàng đạo này.

6. Chọn SIM theo cung hoàng đạo mang may mắn cho Song Tử nữ

Vừa mang yếu tố may mắn, vừa là vật phẩm thiết thực sử dụng hàng ngày, SIM theo cung hoàng đạo sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang muốn tìm một món quà cho Song Tử. Vật phẩm phong thuỷ này cũng được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là GenZ yêu thích bởi sự độc lạ, khẳng định cá tính.

Bạn có thể tham khảo một vài số SIM chứa các con số may mắn cho cung Song Tử sau đây của Saymee nhé!

 • 0792 757 882
 • 0792 758 273
 • 0792 766 782
 • 0792 758 273
 • 0792 759 782

Với Saymee – Nhà mạng dành cho GenZ, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng sở hữu cho mình một chiếc SIM/eSIM theo cung hoàng đạo của bản thân:

 • Chọn SIM số đẹp, theo cung hoàng đạo, theo năm sinh hoàn toàn miễn phí
 • Cơ hội hưởng trọn ưu đãi hấp dẫn với gói cước data lên đến 7GB/ngày và hàng ngàn phút thoại miễn phí
 • Gói cước topping cho phép truy cập và sử dụng app hot nhất hiện hành không giới hạn dung lượng chỉ 10K/tháng: Facebook, Instagram, TikTok, Youtube…
Gói cước Saymee Trót yêu See tình Tri kỷ
Gói cước Saymee Ưng quá chừng
Topping Saymee

(*) Lưu ý: Các gói cước IP “topping” chỉ được phép đăng ký (hoặc gia hạn) kèm các gói cước Saymee nền (ME70, ME90, ME120, BIGME hoặc các gói dài kỳ tương ứng).

Hãy đặt ngay SIM Saymee trên website hoặc app Saymee và đến ngay các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để sở hữu SIM Saymee và đừng quên mang theo CMND/CCCD để hoàn tất thủ tục và pick cho mình một gói cước 4G/5G tốc độ cao chuẩn gu nhé!

Với bài viết này, hi vọng bạn đã có được những thông tin mình đang tìm kiếm về cung Song Tử nữ và những câu chuyện thú vị về cung hoàng đạo này. Hãy tiếp tục theo dõi Saymee để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức thú vị và bổ ích khác cho đời sống GenZ mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

 • Kim Ngưu và Bọ Cạp có hợp nhau không?
 • Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Màu đem lại may mắn cho Kim Ngưu
 • Con số may mắn của cung Kim Ngưu là số bao nhiêu?
 • Cung Song Tử tháng mấy? Hợp với cung nào? Tất tần tật về Song Tử
 • Cung Song Tử hợp với cung nào? Nên yêu cung nào?

Related Posts