Trám Răng Thưa Giá Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí trám răng thưa sẽ tùy thuộc bảng giá của từng nha khoa. Để biết chính xác giá trám răng thưa bao nhiêu tiền? Bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn trực tiếp dựa theo tình trạng răng của bản thân. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này sẽ gửi đến bạn thông tin tham khảo của chi phí trám răng.

1. Răng thưa có trám được không?

Trám răng là quy trình mà các bác sĩ nha khoa sử dụng vật liệu trám để đóng, lấp đầy các khe hở hoặc những phần răng bị thiếu. Vì vậy, vấn đề về răng thưa có thể được giải quyết hiệu quả thông qua phương pháp trám răng.

Tram-rang-thua

Trám răng thưa

Răng thưa thường xuất hiện ở vùng răng cửa, nên khía cạnh thẩm mỹ là điều được quan tâm hàng đầu. Với sự tiến bộ của nghệ thuật nha khoa hiện đại, trám răng thưa ngày nay thường sử dụng vật liệu trám Composite, còn được gọi là trám răng thẩm mỹ. Điều này là do Composite có khả năng điều chỉnh màu sắc để phù hợp với răng tự nhiên.

Quy trình trám răng thưa tương đối đơn giản và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, trong trường hợp cần trám toàn bộ hàm răng thưa, thời gian hoàn tất có thể chỉ trong một buổi khám mà không cần đòi hỏi nhiều lịch hẹn khám. Tuy nhiên, phương pháp trám răng thưa thường chỉ áp dụng cho những trường hợp thưa nhỏ.

2. Các loại vật liệu trám răng thưa phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu trám răng như: Amalgam, Composite, vàng, sứ, kim loại, GIC… Mỗi vật liệu sẽ mang những ưu điểm nổi bật riêng, có thể áp dụng cho từng trường hợp khác nhau.

Cac-vat-lieu-tram-rang-pho-bien-hien-nay

Các vật liệu trám răng phổ biến hiện nay

 • Trám răng bằng Amalgam

Trám răng bằng Amalgam có khả năng khắc phục những khuyết điểm của răng một cách hiệu quả. Đồng thời giúp răng bền chắc, ăn nhai tốt. Một số ưu điểm của dòng vật liệu Amalgam chính là vật liệu an toàn đối với cơ thể, chi phí rẻ, đồng thời tính thẩm mỹ chưa cao nên chỉ thường sử dụng để trám sâu răng ở vị trí răng hàm.

 • Trám răng bằng vàng và kim loại quý
READ  Xóa xăm có hết không? Điều gì ảnh hưởng đến kết quả triệt để?

Trám răng bằng vàng và kim loại được sử dụng rất nhiều trong khoảng thời gian trước đây. Vật liệu này có ưu điểm có độ cứng chắc rất cao, hơn cả Amalgam. Thời gian sử dụng lâu dài, khó bong tróc. Tuy nhiên, kim loại có màu nên không mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, thường được trám cho răng hàm bằng kỹ thuật Inlay/ Onlay.

 • Trám răng Composite

Trám răng composite, còn được gọi là trám răng chất lỏng, là một phương pháp phục hồi răng phổ biến và có nhiều ưu điểm như: Màu sắc như răng thật; Sở hữu độ nén chịu lực và chịu mài mòn cao, dù sử dụng lâu dài trong môi trường khoan miệng; Khả năng tương thích sinh học cao, hoàn toàn an toàn đối với cơ thể; Thường được chỉ định để trám răng thẩm mỹ; Dễ bị bong tróc nên cần được chăm sóc kỹ

 • Trám răng Inlay/ Onlay với vật liệu sứ

Trám răng Inlay/Onlay được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với chất sứ có khả năng mô phỏng tự nhiên của răng với độ trong suốt và màu sắc tương tự. Kết quả trám răng Inlay/Onlay sử dụng vật liệu sứ thường rất tự nhiên và không thể phân biệt được với các răng tự nhiên khác.Được chế tác theo tình trạng răng miệng mỗi người nên dễ dàng vệ sinh. Bền chắc và sử dụng đến 15-20 năm.

 • Trám răng bằng GIC

Trám răng bằng GIC có độ thẩm mỹ cao hơn so với Amalgam nhưng thấp hơn Composite. Trong chất liệu GIc có một hàm lượng nhỏ chống sâu răng. Màu trắng bột, giống như màu răng nên mang tính thẩm mỹ cao. Một ưu điểm nổi bật của trám răng bằng GIC chính là chi phí rẻ. Thường được chỉ định cho các tình trạng: cổ chân răng bị mòn, nứt vỡ răng cửa,…Để biết được mình phù hợp với các loại vật liệu hàn răng nào, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn chính xác.

READ  Hướng dẫn bạn cách chỉnh trắng da trên Xingtu để có những bức hình lung linh

3. Chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiền?

I-DENT là một trong những điạ chỉ nha khoa trám răng hàng đầu tại TPHCM. Tại đây, việc điều trị trám răng thưa sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ toàn diện từ trang thiết bị máy móc hiện đại, hệ thống phòng điều trị chuyên biệt, tuân thủ đầy đủ quy trình vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Để có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn loại vật liệu trám răng cũng như minh bạch về chi phí, quý khách có thể tham khảo bảng giá trám răng tại Nha khoa I-DENT trong bảng dưới đây.

TRÁM RĂNG – NỘI NHA (ĐIỀU TRỊ TỦY)

Trám răng sữa 100.000 – 150.000 VNĐ / Răng Trám răng mòn cổ 300.000 VNĐ / Răng Trám răng sâu men 300.000 VNĐ / Răng Trám răng sâu ngà nhỏ 300.000 – 400.000 VNĐ / Răng Trám răng sâu ngà to/vỡ lớn 400.000 – 500.000 VNĐ / Răng Trám răng sau khi điều trị tủy 400.000 VNĐ / Răng Trám kẽ răng 400.000 VNĐ / Răng Đắp mặt răng 400.000 VNĐ / Răng Trám Inlay/Onlay Zirconia CAD/CAM 3.000.000 VNĐ / Răng

Bảng giá trám răng tại Nha khoa I-DENT

4. Quy trình trám răng thưa diễn ra như thế nào?

Dưới đây là các bước của một quy trình trám răng chuẩn y khoa tại Nha khoa I-DENT:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định mức độ tổn thương của răng cần trám. Nếu cần có thể cho chụp phim X-Quang để xác định xem tủy răng có bị tổn thương hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp và vật liệu trám thích hợp (Composite resin có hoặc không có kết hợp với che tủy, trám lót bằng ciment).

 • Bước 2: Sửa soạn xoang trám
READ  Viêm nang lông: Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa

Bác sĩ tiến hành nạo sạch phần mô bị hư hại cũng như mài vát men làm tăng độ lưu giữ của miếng trám. Đây là cũng là một trong những bước quan trọng đối với quy trình cách trám răng, vì nếu không làm sạch được phần răng sâu thì các vi khuẩn sẽ hình thành khiến răng không được trị dứt điểm.

 • Bước 3: So màu răng

Quy trình hàn răng thẩm mỹ tuyệt đối không thể thiếu bước so màu răng, giúp bác sĩ lựa chọn chính xác màu của vật liệu trám.

 • Bước 4: Đặt khuôn trám hoặc dùng chỉ co nướu

Sử dụng chỉ co nướu hoặc đặt khuôn trám trong những trường hợp bờ xoang sâu dưới nướu hoặc xoang sâu lớn.

 • Bước 5: Tiến hành thực hiện trám răng

Thực hiện quy trình hàn răng qua các bước tiêu chuẩn: xói mòn acid (etching), tạo lớp dán (bonding) và trám composite resin quang trùng hợp (light polymerization).

 • Bước 6: Kiểm tra lại

Sau khi hoàn tất quá trình trám răng ở trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chỉnh những điểm vướng, cộm để bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái hơn.

 • Bước 7: Hoàn thiện quy trình hàn răng

Đánh bóng miếng trám và cho khách hàng xem miếng trám để đánh giá thẩm mỹ.

Quy-trinh-tram-rang-tham-my-tai-Nha-khoa-I-Dent

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa I-Dent

Related Posts