Bị gãy răng có ảnh hưởng gì không?

Gãy răng cấm có ảnh hưởng gì không? Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, là chiếc răng đặc biệt có vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai. Đó là lý do vì sao chiếc răng này lại được gọi là “răng cấm”. Khi bị gãy răng, gãy răng cấm người bệnh có thể sẽ gặp phải những ảnh hưởng không nhỏ:

Gãy răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống

Răng có vai trò đảm bảo chức năng ăn uống. Khi bị gãy là đồng nghĩa với việc cấu trúc răng hoàn chỉnh đã bị phá hủy. Từ đó cản trở rất lớn đến quá trình thực hiện chức năng ăn nhai của răng.

Nếu gãy các răng cửa thì khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sẽ có lỗ hổng, không khít nhau. Bệnh nhân sẽ gặp trở ngại trong việc cắn, xé thức ăn.

Nếu gãy các răng hàm thì tình trạng sẽ nguy hiểm hơn nữa. Vì răng hàm là răng có vai trò nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Khi gãy hay mất răng hàm sẽ gây nên hiện tượng nhai một bên dẫn tới sự lệch lạc giữa 2 hàm, làm ảnh hưởng tới cả khớp thái dương. Đó là câu trả lời cho câu hỏi gãy răng hàm có sao không mà nhiều người đang tự hỏi.

Gãy răng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng

Khi răng bị gãy dù là một phần hay là toàn bộ thân răng, thì bề mặt răng cũng sẽ bị tổn thương nhất định, tạo ra những hốc, rãnh. Từ đó tạo môi trường cho nhiều loại vi khuẩn cư trú, phát triển và gây hại cho răng.

READ  Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp công việc gì?

Răng bị gãy vỡ cũng khó được vệ sinh cẩn thận, đúng cách, làm gia tăng khả năng mắc các bệnh lý về răng miệng. Dần dần, phần còn lại của răng gãy cũng sẽ bị phá hủy nhanh chóng và gây mất răng vĩnh viễn.

Một khi đã mất răng sẽ kéo theo tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu và ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Gãy răng ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc gãy răng gây đau nhức và ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh, kéo theo việc đau đầu. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động xấu đến toàn bộ sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, gãy răng sẽ khiến việc nhai và nghiền thức ăn trở nên khó khăn hơn, tạo áp lực lên dạ dày và gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa.

Việc bị hạn chế trong khi ăn uống cũng ảnh hưởng nhất định đến chế độ dinh dưỡng của bạn, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Gãy răng gây mất thẩm mỹ

Gãy răng, đặc biệt là ở các vị trí răng cửa sẽ khiến bạn mất hẳn tự tin trong giao tiếp. Bệnh nhân rất ngại cười hở miệng, cười một cách tự nhiên. Do răng gãy gây thiếu thẩm mỹ.

Nụ cười thể hiện khí chất của một con người, cũng là cách để kết nối với người khác. Người gãy răng khi không thể thoải mái tươi cười, dần dần sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý.

READ  Sinh năm 1965 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Gãy răng khác với mất răng

Mọi người thường dùng từ gãy răng để chỉ việc thân răng hoặc chân răng bị gãy ngang hoặc gãy một phần nào đó. Lúc này, một phần chân răng vẫn còn lại trong xương hàm. Phần chân răng này hoặc còn rất vững chắc, hoặc là đã bị lung lay. Tùy theo tình trạng chân răng như thế nào mà bệnh nhân có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc phải nhổ bỏ cả chân răng để trồng lại.

Còn mất răng là để chỉ việc bệnh nhân mất chân răng và thân răng. Trường hợp này thì chỉ có phương pháp trồng răng Implant mới phục hồi được hoàn toàn cấu trúc và chức năng như răng thật.

Khi răng đã bị gãy, nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì nguy cơ mất răng là rất lớn.

Related Posts