Tổng hợp các ngày cắt tóc tốt tháng 6/2024 để rước về nhiều may mắn, tài lộc

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến vận may của tháng đặc biệt là không được cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu để tránh nhé.

1. Vì sao chúng ta nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Trước đây khi cuộc sống còn phụ thuộc vào đất trời, thiên nhiên, thì con người sinh sống bằng nghề nông. Theo quan niệm người xưa thì cần tôn thờ thần linh để có được một cuộc sống bình yên, công việc mới được thuận buồm xuôi gió. Vì vậy tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã in sâu trong đầu chúng ta từ nhiều đời nay.

Trong tháng sẽ bao gồm những ngày xấu và tốt, vào những ngày xấu mọi người thường sẽ hạn chế làm những việc quan trọng. Việc cắt tóc được xem là đánh mất đi những thứ gắn bó với mình, nếu cắt tóc vào ngày xấu thì có nghĩa là cắt bỏ đi vận may của mình.

ngày cắt tóc tốt
Nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Theo quan niệm xưa khi cắt bỏ đi một phần nào trên cơ thể như móng tay, tóc,… thì có nghĩa là chúng sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo thì có thể sẽ vướng phải những điều kém may mắn, thị phi trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin nên đã có khá nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Nhưng tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người sẽ có những đánh giá riêng.

Nếu bạn là người theo trường phái có kiêng có lành thì hãy tham khảo qua cắt tóc ngày nào tốt để tránh được những điều xui xẻo, kém may mắn dưới đây nhé.

Khuyến mãi sốc: Khi mua iPhone 15 tại Di Dộng Việt

2. Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng Âm lịch 2024?

Theo phong thuỷ, mọi người thường sẽ áp dụng lịch âm để xem các ngày tốt trước khi tiến hành làm một việc gì đó. Tuy nhiên bây giờ thì dù lịch âm hay dương chỉ cần là ngày tốt, không trùng vào những ngày có âm khí nặng thì đều có thể thực hiện các công việc mong muốn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt thông qua bảng tổng hợp dưới đây nhé.

3. Các ngày xấu Âm lịch cần tránh cắt tóc

Sau khi đã tìm hiểu qua cắt tóc ngày nào tốt thì cũng sẽ có những ngày xấu đại kỵ không tốt và cần tránh cắt tóc như mùng 1, ngày 15 âm, 3 ngày đầu năm, trong kỳ thi, nhà có tang,…. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các ngày xấu âm lịch mọi người cần tránh cắt tóc tham khảo trong bảng dưới đây nhé.

READ  Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận đoán số mệnh của người sinh vào giờ Tỵ sướng hay khổ?

4. Cắt tóc ngày nào tốt cho trẻ em và nên kiêng ngày nào 2024 Âm lịch?

Nếu như mọi người muốn biết cắt tóc ngày này tốt cho các bé nhỏ để gặp nhiều may mắn và luôn khỏe mạnh thì đừng bỏ qua bảng ở bên dưới đây:

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên kiêng kỵ cắt tóc cho các bé của mình trong các ngày sau đây để bé không hay khóc quấy và bị bệnh vặt hay gặp phải vận xui nhé:

 • Mùng 5 Âm lịch là ngày đinh hỏa nên sẽ gặp xui xẻo nếu cắt tóc.
 • Ngày 30 của tháng là ngày cùng tháng tận nên sức khỏe sẽ bị suy giảm khi cắt tóc.
 • Cắt tóc vào các ngày đầu tháng Âm lịch thì xui xẻo sẽ kéo tới và tài lộc lại đi xa.

5. Nên cắt tóc ngày nào trong tháng 5 Dương lịch năm 2024?

Theo tín ngưỡng dân gian, cắt tóc vào những ngày đẹp có thể mang lại vận may và tài lộc. Vì vậy, nhiều người thường xem ngày trước khi đi cắt tóc để đảm bảo rằng họ chọn được ngày thích hợp. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về những ngày tốt để cắt tóc trong tháng 5. Lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, bạn nên kết hợp với các yếu tố khác như tuổi tác để chọn ngày cắt tóc phù hợp nhất.

5.1. Tuần 1

Trong hai ngày đầu tiên của tuần 1 là từ 1 đến 2/6/2024, vận may của bạn sẽ ở mức trung bình. Không có ngày nào trong khoảng thời gian này được coi là đặc biệt tốt hay xấu. Hãy tiếp tục quan sát và phân tích các tuần tiếp theo để tìm ra những ngày may mắn hơn.

5.2. Tuần 2

Nếu bạn đang băn khoăn chọn ngày tốt để cắt tóc, Dchannel sẽ gợi ý một số ngày lý tưởng trong tuần thứ 2 của tháng 6/2024 theo Dương lịch. Những ngày này sẽ giúp bạn đón nhận sự thay đổi tích cực và cải thiện vận khí:

 • Thứ Ba ngày 4/6: Giờ tốt gồm Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h) và Hợi (21h – 23h).
 • Thứ Năm ngày 6/6: Giờ tốt gồm Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h) và (21h – 23h).

5.3. Tuần 3

Tuần thứ 3 là thời điểm lý tưởng để củng cố những thành quả bạn đã đạt được trong hai tuần trước. Chọn ngày tốt để cắt tóc trong tuần này sẽ giúp bạn duy trì tinh thần tích cực, thoải mái và đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi. Dưới đây là những ngày giờ tốt để cắt tóc trong tuần 3 tháng 6 năm 2024 mà bạn có thể tham khảo:

 • Thứ Năm ngày 13/5: giờ tốt gồm Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h), Dần (3 – 5h).
READ  Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài 2024 chi tiết nhất gồm có: lễ vật, văn khấn,… để được nhiều tài lộc

5.4. Tuần 4

Tuần cuối của tháng là thời điểm lý tưởng để bạn đánh giá lại những gì đã trải qua và chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới. Cắt tóc vào những ngày tốt trong tuần này sẽ giúp bạn loại bỏ năng lượng tiêu cực và thu hút may mắn cho những khởi đầu mới trong tháng sau. Dưới đây là lịch cắt tóc tháng 6/2024 mà mình gợi ý cho bạn:

 • Thứ Năm ngày 20/6: Giờ tốt gồm Tý (23 – 1h), Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11 – 13h), Mùi (13 – 15h), Dậu (17 – 19h) và Sửu (1 – 3h).

5.5. Tuần 5

Tuần 5 diễn ra từ ngày 24/6 đến 30/6/2024. Nếu bạn đang tìm ngày cắt tóc trong tháng 6, hãy tham danh sách dưới đây để chọn ngày tốt nhất:

Thứ Ba ngày 25/6: Giờ tốt gồm Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Thìn (7 – 9h), Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h) và Tuất (19 – 21h)

Chủ Nhật ngày 30/6: Giờ tốt gồm Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Tuất (19 – 21h) và Hợi (21 – 23h)

6. Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Say khi đã tìm hiểu được cắt tóc ngày nào tốt và ngày nào không tốt. Thì kế đến hãy cùng mình điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây nhé.

6.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều nơi sẽ quan niệm rằng trong suốt thai kỳ bà bầu không nên cắt tóc. Cũng có những nơi kỵ việc bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là những quan niệm kiêng kỵ dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp bà bầu được thoải mái, thư giãn hơn chỉ cần tránh sử dụng các loại hoá chất làm tóc.

cắt tóc ngày nào tốt
Người mang thai kiêng cắt tóc

6.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo như quan niệm người xưa, thì ngày đầu tháng, đầu năm thì nên kiêng việc cắt tóc, nếu không sẽ dẫn đến những điều kém may mắn, tiêu tan tài lộc, sức khỏe sẽ bị suy giảm. Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho cả tháng sẽ bị vận xui đeo bám là quan niệm chưa có cơ sở khoa học. Nhưng đây là một điều cấm kỵ tâm linh mọi người thường làm theo với mong muốn sẽ được bình an và may mắn.

cắt tóc ngày nào tốt
Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

6.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Người xưa thường cho rằng tháng cô hồn là thời điểm có nhiều cô hồn dã quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn cho những ma quỷ này không thể xâm nhập quấy phá thì mọi người nên kiêng kỵ việc cắt tóc. Lý do là vì tóc liên quan đến sức khỏe cũng như linh hồn, nếu như cắt bỏ thì sẽ khiến cho cơ thể suy yếu và dễ bị các vong theo quấy phá.

READ  Mơ thấy nước trong giấc mơ là điềm báo số nào?
cắt tóc ngày nào tốt
Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

6.4. Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo thời xưa, thì các sĩ tử sẽ kiêng cắt tóc vào trước khi đi thi, vì họ tin rằng nếu làm như vậy sẽ khiến cho não bộ bị ảnh hưởng, giảm trí nhớ, không được thông minh, nhanh nhạy. Nếu xét về khía cạnh tâm linh thì việc cắt tóc trước khi thi sẽ giống như cắt bỏ đi hết kiến thức, khiến cho việc thi cử không được thuận lợi.

cắt tóc ngày nào tốt
Không cắt tóc trước khi thi cử

Cắt tóc có thể kỵ ngày, chứ mua điện thoại Redmi Note 13 thì đảm bảo không kỵ ngày nào hết mà còn hên cả năm.

7. Những thắc mắc hay gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Kế đế hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc về việc cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu dưới đây nhé.

cắt tóc ngày nào tốt
Cắt tóc xả xui
cắt tóc ngày nào tốt
Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% hay không?

Đặt ngay siêu phẩm Samsung Galaxy S23 Plus để nhận các ưu đãi cực khủng: Quà tặng 10 triệu, Trade-in thu cũ đổi mới cao nhất thị trường, bảo hành 2 năm…

8. Tổng kết

Bài viết Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc đẹp 2024 nhiều may mắn, đã tổng hợp những thông tin về ngày tốt và xấu thích hợp để cắt tóc. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về quan niệm này và lựa chọn cho mình ngày tốt để cắt tóc nhé.

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới với đa dạng các chủ đề mới lạ mỗi ngày nhé.

Hãy đến với Di Động Việt để trải nghiệm mua sắm đẳng cấp và đầy thú vị với tiêu chí “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Tại đây, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những chương trình khuyến mãi đặc biệt với mức giá cực sốc luôn được cập nhật mỗi ngày. Ngoài ra, số lượng và thời gian ưu đãi này là có hạn và chỉ xuất hiện tại tại Di Động Việt mà thôi.

Xem thêm:

 • Thái Tuế là gì? Chi tiết những con giáp phạm Thái Tuế 2024 và cách cúng giải hạn chi tiết
 • Năm 2023 có phải năm nhuận không? Tháng nhuận rơi vào tháng mấy trong năm 2023?
 • Hướng dẫn làm giấy khai sinh Online chi tiết – Các lại giấy tờ cần có
 • Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất

Di Động Việt

Related Posts